Canada Chào Đón 1000 Thường Trú Nhân Mới thông qua Chương Trình Start-up Visa

Canada Chào Đón 1000 Thường Trú Nhân Mới thông qua Chương Trình Start-up Visa Năm 2023

Canada đang chứng kiến một bước tiến đáng kể trong việc chào đón các thường trú nhân mới thông qua Chương trình Start-up Visa (SUV). Dữ liệu mới nhất từ Bộ Di trú Canada IRCC đã tiết lộ rằng sự phổ biến của chương trình này đang tăng đột ngột, và số lượng hồ sơ được xử lý trong tháng 7 đã tăng gấp đôi so với tháng trước.

Trong tháng 6, Canada đã chào đón 65 thường trú nhân mới thông qua Start-up Visa. Tuy nhiên, trong tháng 7, con số này đã tăng vọt lên 107,7%, đạt mức 135 thường trú nhân mới. Với con số này, tổng số thường trú nhân mới mà Canada đã chào đón thông qua SUV trong 7 tháng đầu năm là 480 người, tăng 33,3% so với con số 360 trong cùng kỳ năm trước.

Tất cả những con số này cho thấy Canada đang nỗ lực để đạt mục tiêu chào đón gần 1000 thường trú nhân mới theo chương trình SUV vào năm 2023, tăng 43,1% so với 575 người mà họ đã chào đón vào năm ngoái.

Năm 2022, Canada đã công bố kế hoạch nhập cư với 1000 thường trú nhân mới theo Kế hoạch Mức độ nhập cư năm 2022-2024. Tuy nhiên, Kế hoạch Mức độ nhập cư năm 2023-2025, được giới thiệu đầu năm 2023, đã cho thấy một “tham vọng mạnh mẽ” của Bộ Di trú khi tăng mục tiêu nhập cư lên gấp ba lần so với năm trước, lần lượt là 3.500 (2023), 5.000 (2024) và 6.000 (2025).

Điều này thể hiện sự phổ biến ngày càng cao của chương trình Start-up Visa đối với các ứng viên trên toàn thế giới. Nó cũng thể hiện cam kết của Canada trong việc thu hút các doanh nhân và cống hiến cho sự phát triển kinh tế của đất nước.

Theo số liệu từ Bộ Di trú, Ontario và British Columbia là các điểm đến phổ biến nhất đối với các doanh nhân nhập cư thông qua chương trình SUV từ đầu năm đến nay.

Ontario đã tiếp nhận 240 thường trú nhân mới thông qua chương trình này trong 7 tháng đầu năm, tăng 45,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tương tự, tỉnh British Columbia đã chào đón 165 thường trú nhân mới thông qua SUV, gần ngang bằng với con số 160 mà tỉnh này chào đón trong cùng kỳ năm trước.

Các tỉnh và lãnh thổ khác có lượng tiếp nhận thường trú nhân mới thông qua SUV “khiêm tốn” hơn là Alberta (20), Prairies, Manitoba (45), và Nova Scotia (10).

Chương Trình Start-up Visa Ngày Càng Đổi Mới và Cải Thiện để Thu Hút Tài Năng

Vào ngày 27 tháng 6 năm 2023, Bộ trưởng Bộ Di trú – Sean Fraser đã công bố chiến lược mới nhằm thu hút tài năng công nghệ và thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Canada. Chiến lược này bao gồm các cải tiến và bổ sung để hỗ trợ sự phát triển của các doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế cạnh tranh ngày nay.

Các thay đổi quan trọng trong chương trình Start-up Visa bao gồm:

  1. Tăng Chỉ Tiêu Tiếp Nhận Ứng Viên: Canada dự kiến tăng chỉ tiêu tiếp nhận ứng viên nhập cư thông qua Start-up Visa vào năm 2023, gấp đôi so với năm 2022. Điều này cũng sẽ được áp dụng trong năm 2024 và 2025.
  2. Giấy Phép Lao Động Mở Rộng: Thay vì chỉ được cấp giấy phép lao động trong một năm, các ứng viên có thể nộp đơn xin giấy phép lao động lên đến ba năm để họ có thể điều hành doanh nghiệp của họ trong thời gian đơn xin thường trú nhân mới được xử lý.
  3. Giấy Phép Lao Động Mở Đối Với Gia Đình: Các ứng viên sẽ có thể nộp đơn xin giấy phép lao động mở thay vì giấy phép hạn chế chỉ được làm việc tại công ty khởi nghiệp của họ. Điều này giúp ứng viên kiếm thêm thu nhập và giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình ứng viên.
  4. Giấy Phép Lao Động Mở Đối Với Toàn Bộ Dự Án Start-up: Giấy phép lao động mở trong 3 năm sẽ được cấp cho tất cả thành viên của dự án Start-up thay vì chỉ áp dụng cho những thành viên được xác định là cần thiết và khẩn cấp.
  5. Ưu Tiên Hồ Sơ Được Hỗ Trợ bởi Các Quỹ Đầu Tư Công Nghệ: Chính phủ sẽ ưu tiên xem xét các hồ sơ được hỗ trợ bởi các Quỹ Đầu Tư là thành viên của Mạng Lưới Công Nghệ Canada.

Những thay đổi này sẽ áp dụng cho cả các đơn đăng ký mới và các đơn đang trong quá trình xử lý. Điều này làm cho chương trình Start-up Visa trở nên hấp dẫn hơn và cung cấp nhiều lợi ích hơn cho những người muốn định cư và khởi nghiệp tại Canada.

Nếu bạn quan tâm đến Chương trình Start-up Visa hoặc cần thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ hotline 0966972717 hoặc truy cập website https://canadapr.vn/ để được tư vấn miễn phí. Canada đang chào đón bạn với những cơ hội mới và tương lai tươi sáng.

Leave A Comment