Hướng Dẫn Cách Tính Điểm Định Cư Canada

Hướng Dẫn Cách Tính Điểm Định Cư Canada

Chào mừng độc giả đến với blog của CanadaPR! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về cách tính điểm định cư Canada, đồng thời cung cấp các liên kết hữu ích hướng dẫn cụ thể theo từng chương trình của Liên bang và tỉnh bang.

1. Điểm Định Cư Canada là Gì?

Điểm định cư Canada là hệ thống đánh giá điểm dựa trên các yếu tố như kinh nghiệm làm việc, trình độ học vụ, tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, và nhiều yếu tố khác. Điểm này quyết định khả năng bạn có để đạt được thẻ thường trú Canada.

2. Các Chương Trình Định Cư Của Liên Bang Canada

a. Express Entry

Chương trình Express Entry là một trong những chương trình định cư phổ biến nhất. Điểm số của bạn sẽ được tính dựa trên các yếu tố như tuổi, trình độ học vụ, kinh nghiệm làm việc, và tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Để biết bạn có đủ điều kiện để vào pool Express Entry không, trước tiên bạn phải tính 67 điểm theo hướng dẫn sau. Nếu bạn đạt 67 điểm, bạn qua vòng “gửi xe” để được vào pool Express Entry.

Công cụ tính 67 điểm định cư Canada

Sau khi đạt đủ 67 điểm, đủ điều kiện để được nộp hồ sơ vào pool Express Entry, cuộc đua bây giờ mới bắt đầu. “Luật chơi” của Express Entry theo hệ thống tính điểm CRS. Với thang điểm này, các ứng viên sẽ được mời ra khỏi pool để được nhận thư mời thường trú ITA theo điểm từ trên cao xuống thấp. Điều đó có nghĩa là, bạn phải làm sao để điểm CRS của bạn càng cao càng tốt.

Ở thời điểm hiện tại (tháng 3/2024), điểm CRS rút trong đợt gần nhất đang là 535. Nếu điểm CRS của bạn cao hơn mức này, bạn sẽ được nhận ITA. Nếu không, bạn vẫn phải “ngồi” trong pool và chờ tiếp. Với số lượng đơn khổng lồ từ khắp thế giới nộp vào pool, tỷ lệ cạnh tranh của Express Entry hiện đang rất cao.

Cách tính điểm Express Entry – Tính Điểm CRS (Hệ thống xếp hạng toàn diện)

b. Provincial Nominee Program (PNP)

Các tỉnh bang cũng có chương trình riêng, và điểm định cư theo PNP có thể khác nhau. Mỗi tỉnh có các yêu cầu và tiêu chí riêng, và bạn có thể xem chi tiết tại đây:

Tính Điểm Alberta

Tính điểm BC PNP

Tính Điểm Manitoba

Tính điểm PNP Nova Scotia

Tính điểm PNP Ontario

Tính Điểm Quebec

Tính Điểm SINP Saskatchewan

 

Kết Luận

Quá trình tính điểm định cư Canada có thể khá phức tạp, nhưng thông qua các chương trình như Express Entry và PNP, cơ hội định cư của bạn có thể tăng lên đáng kể. Hãy theo dõi các liên kết hướng dẫn để bắt đầu hành trình của bạn đến việc định cư hạnh phúc tại Canada!

Chúc bạn thành công!

Leave A Comment