Canada cải thiện sự công bằng cho người nộp đơn bằng cách chấm dứt “flagpoling” giấy phép lao động sau tốt nghiệp. Ngày 21 tháng 6 năm 2024

Thông tin mới được đăng

Ngày 21 tháng 6 năm 2024—Ottawa— Dòng hàng hóa và người qua biên giới Canada-Hoa Kỳ an toàn và đảm bảo có ý nghĩa quan trọng đối với nền kinh tế Bắc Mỹ cũng như mối quan hệ chặt chẽ giữa người Canada và người Mỹ được hưởng. Đó là lý do tại sao chúng tôi tiếp tục tìm cách giúp việc xử lý hồ sơ tại biên giới dễ dàng và nhanh chóng hơn mà không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của hệ thống nhập cư của chúng tôi.

Hôm nay, Ngài Marc Miller, Bộ trưởng Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch, đã thông báo rằng công dân nước ngoài không còn có thể nộp đơn xin giấy phép lao động sau tốt nghiệp (PGWP) tại biên giới, có hiệu lực ngay lập tức. Biện pháp này sẽ giúp giảm bớt hình thức được gọi là “flagpoling”. Flagpoling xảy ra khi cư dân tạm thời của Canada bỏ qua thời gian chờ đợi thông thường liên quan đến việc xin giấy phép làm việc hoặc học tập trực tuyến bằng cách rời khỏi đất nước và sau đó nhập cảnh lại ngay lập tức để nhận các dịch vụ nhập cư trong ngày.

Flagpoling sử dụng các nguồn lực đáng kể ở biên giới, khiến các quan chức phải rời xa các hoạt động thực thi, gây ra sự chậm trễ cho du khách và làm chậm quá trình di chuyển hàng hóa. Từ ngày 1 tháng 3 năm 2023 đến ngày 29 tháng 2 năm 2024, những người đăng ký PGWP đại diện cho khoảng 1/5 số công dân nước ngoài đã cố gắng đổi giấy phép tại biên giới này.

Chính phủ Canada đang thực hiện các biện pháp để khuyến khích người nộp đơn ở Canada thay vì nộp tại biên giới. Chúng tôi tiếp tục cải thiện thời gian xử lý và đang hướng tới một môi trường làm việc tập trung, hiện đại hóa và tích hợp hơn để giúp tăng tốc độ xử lý hồ sơ trên toàn cầu.

Sự thay đổi được công bố ngày hôm nay giúp tăng cường sự công bằng giữa những người nộp đơn và là một bước nữa mà Chính phủ Canada đang thực hiện để giảm tình trạng flagpoling (nộp hồ sơ tại biên giới). Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm cách giảm thiểu tình trạng flagpoling để biên giới chung của chúng ta với Hoa Kỳ diễn ra suôn sẻ và hiệu quả, mang lại lợi ích cho cả hai quốc gia.

Trích dẫn

“Mặc dù chúng tôi tiếp tục hỗ trợ và ghi nhận sự đóng góp của sinh viên tốt nghiệp quốc tế cho thị trường lao động Canada, nhưng việc ‘flagpoling’ là không cần thiết. Thời gian và nỗ lực cần thiết để xử lý đơn đăng ký của đương đơn khiến các quan chức ở cả hai bên biên giới mất đi vai trò quan trọng của họ trong việc bảo vệ sự an toàn, an ninh và thịnh vượng của người Canada và người Mỹ. Biện pháp này sẽ giúp ngăn chặn hành vi này, đồng thời duy trì tính toàn vẹn của hệ thống nhập cư của chúng tôi.”

– Ngài Marc Miller, Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch

“Flagpoling đặt gánh nặng quá mức lên các quan chức dịch vụ biên giới của chúng tôi. Với sự thay đổi này, chúng tôi đang thực hiện một cách tiếp cận có chừng mực để giải quyết vấn đề và tập trung nhiều hơn vào việc duy trì sự toàn vẹn của đường biên giới chung của chúng tôi với Hoa Kỳ.”

– Ngài Dominic LeBlanc, Bộ trưởng Bộ An toàn Công cộng, Các Tổ chức Dân chủ và Các vấn đề Liên Chính phủ.

Thông tin nhanh

  • Trong hầu hết các trường hợp, giấy phép học tập sẽ hết hạn sau 90 ngày kể từ ngày dự kiến ​​hoàn thành chương trình học của sinh viên quốc tế. Khi một sinh viên tốt nghiệp đủ điều kiện nộp đơn xin PGWP trực tuyến trước khi giấy phép học tập của họ hết hạn, họ có thể làm việc toàn thời gian trong khi chờ giấy phép lao động được phê duyệt và nhận được một lá thư tự động có thể được đưa cho nhà tuyển dụng. Khi giấy phép lao động được phê duyệt, giấy sẽ được gửi trực tiếp cho sinh viên này. 
  • Gần đây, giờ kiểm tra tại biên giới đã giảm tại 12 cảng nhập cảnh trên khắp Canada để cho phép các nhân viên dịch vụ biên giới xử lý hiệu quả lượng lớn khách du lịch trong thời gian cao điểm và tập trung vào các ưu tiên chính khác, bao gồm cả khách du lịch có nguy cơ cao và tạo thuận lợi thương mại.
  • Các biện pháp gần đây khác để giải quyết vấn đề xử lý hồ sơ tại biên giới bao gồm
    • đẩy nhanh thời gian xử lý đơn xin giấy phép lao động tại Canada
    • đơn giản hóa các mẫu đơn và quy trình đăng ký trực tuyến để công dân nước ngoài có thể tiếp tục làm việc trong khi chờ đợi quyết định về đơn đăng ký mới của họ
    • cho phép người lao động bắt đầu làm việc cho người chủ mới ngay lập tức, thay vì đợi đơn xin giấy phép lao động mới được xử lý trước khi thay đổi công việc

Liên kết liên kết

Liên lạc

Địa chỉ liên hệ chỉ dành cho phương tiện truyền thông:

Aïssa Diop
Giám đốc
Văn phòng Bộ trưởng Truyền thông
Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada
aissa.diop@cic.gc.ca

Quan hệ Truyền thông
Ngành Truyền thông
Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada
613-952-1650
media@cic.gc.ca

Quan hệ Truyền thông
Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada
media@cbsa-asfc.gc.ca
1-877-761-5945

Leave A Comment