Canada được xếp hạng là quốc gia tốt thứ 2 thế giới

Canada được xếp hạng là quốc gia tốt thứ 2 thế giới

Vimal Sivakumar
Đã xuất bản: ngày 6 tháng 9 năm 2023

Theo bảng xếp hạng các Quốc gia Tốt nhất năm 2023 của US News , Canada đứng thứ hai trên thế giới về tổng thể trong năm nay, sau Thụy Sĩ.

Thụy Điển, Úc và Hoa Kỳ lọt vào top 5 quốc gia đứng đầu.

Việc tiến lên vị trí thứ hai là một sự cải thiện so với năm 2022, khi Canada được US News xếp thứ ba chung cuộc.

Để xây dựng các bảng xếp hạng này, US News đã xem xét 10 danh mục phụ khác nhau (trong đó họ xếp hạng 20 quốc gia hàng đầu trong mỗi danh mục) và sau đó xếp hạng 87 quốc gia trong bảng xếp hạng tổng thể của họ.

Khám phá xem bạn có đủ điều kiện để nhập cư vào Canada không

Thông qua cuộc khảo sát với hơn 17.000 người từ 36 quốc gia – bao gồm các lãnh đạo doanh nghiệp, các cá nhân có trình độ đại học thuộc tầng lớp trung lưu trở lên và các công dân “đại diện cho quốc gia” của mỗi quốc gia – 10 hạng mục phụ sau đây đã được US News phân tích trước khi các quốc gia này được xếp hạng :

 • Tinh thần kinh doanh
 • Chất lượng cuộc sống
 • Mục đích xã hội
 • Ảnh hưởng văn hóa
 • Mở cho doanh nghiệp
 • Phiêu lưu
 • Quyền lực
 • Di sản
 • Khả năng thích ứng
 • Động lực

Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn một chút về bảng xếp hạng các Quốc gia Tốt nhất của Tin tức Hoa Kỳ năm nay.

Canada được xếp hạng ở đâu vào năm 2023 – 10 hạng mục phụ

Canada được US News xếp hạng trong số 5 quốc gia hàng đầu ở 4 trong số 10 tiểu mục.

 1. Về tinh thần khởi nghiệp, Canada xếp thứ 5 sau Hoa Kỳ (Mỹ), Đức, Nhật Bản và Vương quốc Anh (Anh)
 2. Về chất lượng cuộc sống, Canada xếp thứ 3 sau Thụy Điển và Na Uy
 3. Trong tiểu mục Mục đích xã hội*, Canada xếp thứ 4 sau Thụy Điển, Na Uy và Phần Lan
 4. Canada xếp thứ 2 về Khả năng thích ứng** sau Mỹ

*Xếp hạng Mục đích Xã hội của US News dựa trên “khả năng công dân của một quốc gia tập hợp lại vì những lý do nhất định mà họ cảm thấy thực sự tin tưởng. Những quốc gia này được coi là tiến bộ nhất, toàn diện và cam kết vì công bằng xã hội.”

**Xếp hạng Agility – Khả năng thích ứng của US News dựa trên mức độ thích nghi và ứng phó với các trở ngại của một quốc gia. “Những quốc gia này được coi là có khả năng thích ứng tốt nhất với sự thay đổi.”

Canada được xếp hạng ở đâu vào năm 2023 – Các quốc gia “Tốt nhất cho”

Ngoài ra, danh sách Các quốc gia tốt nhất năm 2023 xếp hạng 20 quốc gia hàng đầu được coi là có các thuộc tính và phẩm chất khác nhau “Tốt nhất”. Trong số 15 đặc điểm khác nhau được US News đánh giá, Canada được xếp hạng trong bảy quốc gia hàng đầu trong chín lần khác nhau.

Cụ thể, Canada được chọn là:

 • Quốc gia tốt thứ 2 để bắt đầu sự nghiệp
 • Quốc gia tốt thứ 4 về giáo dục
 • Đất nước tốt thứ 7 để du học
 • 7 quốc gia tốt nhất để nuôi dạy trẻ em
 • Quốc gia tốt thứ 2 về bình đẳng chủng tộc
 • 6 đất nước tốt nhất cho phụ nữ
 • Quốc gia tốt thứ 6 để nghỉ hưu thoải mái
 • Quốc gia minh bạch thứ 6
 • Quốc gia tốt thứ 2 để đặt trụ sở một tập đoàn

Tạo cảm giác về thứ hạng toàn cầu của Canada

Bảng xếp hạng của Canada – cả trong 10 danh mục phụ của US News và danh sách các quốc gia “Tốt nhất” – cho thấy rằng, trong nhiều lĩnh vực mà những người mới đến Canada thấy quan trọng nhất, Canada được xếp hạng trong số các quốc gia hàng đầu trên toàn thế giới.

Những người nhập cư đến đất nước này làm như vậy để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân và gia đình họ. Theo đó, thứ hạng top 7 của Canada ở nhiều hạng mục trên là điều đáng chú ý.

Đặc biệt đúng với thứ hạng đối với các quốc gia tốt nhất để bắt đầu sự nghiệp và học tập, cả những người mới đến đất nước này đều có thể cảm thấy thoải mái khi biết rằng Canada là điểm đến hàng đầu trên toàn cầu cho những người lao động có tay nghề cũng như sinh viên quốc tế.

Lưu ý: Thứ hạng giáo dục của Canada cũng trùng với thời điểm quốc gia này xếp thứ bảy về du học.

Nhìn về tương lai, những người nhập cư đến Canada từ nhiều quốc gia khác nhau cũng nên lưu ý rằng đất nước này lần lượt đứng thứ bảy và thứ hai trong số những quốc gia tốt nhất về nuôi dạy trẻ em và bình đẳng chủng tộc.

Điều này có nghĩa là cha mẹ nhập cư có thể cảm thấy thoải mái khi con cái họ có thể lớn lên trong một môi trường hòa nhập và được chấp nhận, một thực tế sẽ có lợi rất nhiều cho tương lai của họ.

Cuối cùng, vị trí của Canada là quốc gia tốt thứ sáu trên thế giới về chế độ nghỉ hưu thoải mái có nghĩa là quốc gia này được coi là một trong những nơi tốt nhất để sống cuộc sống sau khi lập nghiệp. Nói cách khác, đối với những cư dân gốc Canada của đất nước này cũng như những người nhập cư, Canada là nơi mà cư dân có thể mong đợi được thoải mái khi họ vượt qua những năm tháng trong độ tuổi lao động và tận hưởng cuộc sống mà họ đã tạo ra cho chính mình thông qua công việc khó khăn mà họ đã trải qua trong giai đoạn trước của cuộc đời.

Kết luận

Tổng hợp lại, việc US News xếp hạng Canada là quốc gia tốt thứ hai thế giới vào năm 2023 cho thấy quốc gia này vẫn là điểm đến nhập cư hàng đầu trên phạm vi toàn cầu.

Từ việc học hành đến lập nghiệp, sau đó là lập gia đình và trải qua thời gian nghỉ hưu thoải mái trong những năm cuối đời, Canada đã khẳng định mình là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới về số lượng người nhập cư từ mọi nơi trên thế giới.

Khám phá xem bạn có đủ điều kiện để nhập cư vào Canada không

Leave A Comment