Giám sát y tế

Giám sát y tế

Giám sát y tế là hoạt động kiểm tra y tế dành cho người mới đến Canada, để kiểm tra xem bệnh lao chưa hoạt động của họ có tiến triển thành bệnh lao hoạt động hay không. Giám sát y tế là cần thiết đối với bất kỳ ai được đánh giá là mắc bệnh lao không hoạt động trong cuộc kiểm tra y tế nhập cư (IME). Giám sát y tế đảm bảo có thể cung cấp phương pháp điều trị thích hợp, từ đó giúp bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người dân ở Canada.

Bệnh lao không hoạt động là tình trạng y tế duy nhất hiện cần phải giám sát y tế.

Trên trang này

Tìm hiểu xem bạn có cần giám sát y tế không

Bệnh lao là gì?

Bệnh lao (TB) là một bệnh do vi khuẩn gây ra. Người bị bệnh lao ở phổi và cổ họng có thể lây sang người khác thông qua ho và hắt hơi. Bệnh lao có thể điều trị được.

Bạn có thể không biết liệu mình có mắc bệnh lao hay không. Bạn có thể không có bất kỳ triệu chứng bệnh lao nào vì bệnh lao không hoạt động không làm bạn cảm thấy ốm. Mặc dù bây giờ bạn có thể không mắc bệnh lao hoạt động nhưng bạn vẫn có thể mắc bệnh này vào một lúc nào đó trong đời.

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh lao đang hoạt động có thể bao gồm

 • sốt kéo dài
 • ho kéo dài
 • ho ra máu
 • đổ mồ hôi vào ban đêm hoặc buổi chiều
 • mệt mỏi liên tục
 • giảm cân và chán ăn

Bạn cần giám sát y tế nếu

 • trong kỳ kiểm tra y tế nhập cư của bạn , một bác sĩ IRCC đã đánh giá rằng bạn mắc bệnh lao không hoạt động và bạn đã ở Canada, hoặc
 • bạn đã được Đơn vị Liên lạc Y tế Công cộng của IRCC liên hệ và thông báo rằng bạn cần được giám sát y tế

Đánh giá bệnh lao không hoạt động có nghĩa là bạn có thể

 • đã từng mắc bệnh lao trong quá khứ
 • bị nhiễm lao tiềm ẩn
 • đã tiếp xúc với vi khuẩn lao

Giám sát y tế là quan trọng để

 • đảm bảo rằng bệnh lao không hoạt động của bạn không tiến triển thành bệnh lao hoạt động
 • giúp kết nối bạn với dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà bạn có thể yêu cầu để quản lý bệnh lao không hoạt động của mình
 • đảm bảo bạn được điều trị thích hợp nếu bạn phát triển bệnh lao hoạt động trong tương lai

Quy trình giám sát y tế

Nếu bạn được cấp một tài liệu tại cảng nhập cảnh yêu cầu bạn báo cáo cho cơ quan y tế công cộng cấp tỉnh hoặc lãnh thổ ở Canada trong vòng 7 hoặc 30 ngày sau khi đến Canada, bạn có thể bỏ qua. Bạn chỉ cần cung cấp cho IRCC thông tin liên hệ của mình khi bạn có địa chỉ nhà và số điện thoại ở Canada.

Giám sát y tế phụ thuộc vào kết quả kiểm tra y tế nhập cư (IME) của bạn, có thể là một yêu cầu đối với quá trình nộp đơn xin nhập cư của bạn. Nếu kết quả IME của bạn cho thấy bạn mắc bệnh lao không hoạt động, bạn sẽ cần được bác sĩ khám sức khỏe khi đến Canada. Điều này được gọi là giám sát y tế.

Đảm bảo IRCC có thông tin liên hệ của bạn ở Canada

IRCC cần thông tin liên hệ của bạn ở Canada để bắt đầu quá trình giám sát y tế. Có thể bạn không có thông tin đó khi nộp đơn. Sau khi bạn có thông tin liên hệ của mình, hãy gửi email cho Đơn vị liên lạc y tế công cộng tại IRCC tại IRCC.MHBSurveillance-SurveillanceDGMS.IRCC@cic.gc.ca . Bao gồm các thông tin sau:

 • Họ và tên
 • số nhận dạng khách hàng duy nhất (UCI)
 • số điện thoại ở Canada
 • địa chỉ email
 • địa chỉ nhà ở Canada
  • số căn hộ (nếu có)
  • số nhà
  • tên đường
  • thành phố
  • tỉnh
  • mã bưu điện

  Ví dụ:

  JOHN JONES
  10-123 MAIN STREET NW
  MONTREAL QC H32 2YZ

Đơn vị Liên lạc Y tế Công cộng sẽ cung cấp cho cơ quan y tế công cộng cấp tỉnh hoặc vùng lãnh thổ thông tin liên hệ của bạn. Cơ quan y tế công cộng sẽ liên hệ với bạn để đặt lịch hẹn.

Luôn cập nhật thông tin của bạn

Hãy liên hệ với Đơn vị Liên lạc Y tế Công cộng tại IRCC.MHBSurveillance-SurveillanceDGMS.IRCC@cic.gc.ca nếu bạn đã thay đổi địa chỉ nhà riêng, số điện thoại hoặc địa chỉ email ở Canada. Đảm bảo bạn cung cấp tên đầy đủ và số nhận dạng khách hàng (UCI) duy nhất trong email của mình.

Đợi cơ quan y tế công cộng liên hệ với bạn

Đơn vị Liên lạc Y tế Công cộng tại IRCC sẽ thông báo cho cơ quan y tế công cộng cấp tỉnh hoặc vùng lãnh thổ gần bạn nhất rằng bạn đã đến Canada.

Cơ quan y tế công cộng có trách nhiệm sắp xếp cuộc hẹn giám sát y tế của bạn. Mỗi cơ quan y tế công cộng có quy trình và thời gian riêng để quản lý các cuộc hẹn này. Có thể phải mất vài tháng họ mới liên lạc được với bạn. Hãy kiên nhẫn và biết rằng họ có thông tin của bạn và sẽ liên hệ với bạn.

Nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào của bệnh lao đang hoạt động , vui lòng đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Tham dự cuộc hẹn giám sát y tế của bạn

Sau khi cơ quan y tế công cộng cấp tỉnh hoặc vùng lãnh thổ liên hệ với bạn để đặt lịch hẹn giám sát y tế, hãy nhớ tham dự. Sau khi bạn đã có cuộc hẹn, cơ quan y tế công cộng sẽ thông báo cho Đơn vị liên lạc y tế công cộng tại IRCC rằng bạn tuân thủ yêu cầu giám sát y tế của mình. Đơn vị Liên lạc Y tế Công cộng sẽ gửi email cho bạn trong vòng 2 tháng để xác nhận điều này.

Nếu bạn đã được khám sức khỏe khi nhập cư vào Canada và được phòng khám bệnh lao khám, bạn có thể không cần giám sát y tế và cơ quan y tế công cộng có thể không liên hệ được. Nếu đúng như vậy, cơ quan y tế công cộng sẽ thông báo cho Đơn vị liên lạc y tế công cộng tại IRCC rằng bạn tuân thủ yêu cầu giám sát y tế của mình. Đơn vị Liên lạc Y tế Công cộng sẽ gửi email cho bạn trong vòng 2 tháng để xác nhận điều này.

Nếu bạn nhận được thông báo về việc không tuân thủ giám sát y tế

Nếu bạn nhận được email thông báo về việc không tuân thủ, điều này có nghĩa là bạn chưa tuân thủ yêu cầu giám sát y tế liên quan đến đơn xin nhập cư hoặc thị thực của bạn.

Giám sát y tế là một điều kiện về tình trạng của bạn ở Canada. Bạn phải hoàn thành yêu cầu giám sát y tế của mình càng sớm càng tốt. Nếu không, điều đó có thể có tác động tiêu cực đến mọi đơn xin nhập cư hiện tại hoặc mới vào Canada. Ví dụ: đơn xin nhập quốc tịch Canada của bạn có thể bị trì hoãn cho đến khi cơ quan y tế công cộng cấp tỉnh hoặc vùng lãnh thổ xác nhận với IRCC rằng bạn đã tuân thủ các điều kiện giám sát y tế của mình.

Nếu bạn gặp khó khăn khi hoàn thành yêu cầu giám sát y tế của mình hoặc tin rằng bạn đã hoàn thành yêu cầu đó, hãy gửi email cho Đơn vị liên lạc y tế công cộng tại IRCC.MHBSurveillance-SurveillanceDGMS.IRCC@cic.gc.ca . Bao gồm tên đầy đủ và số nhận dạng khách hàng duy nhất (UCI) trong email của bạn.

Làm thế nào bạn biết bạn đã hoàn thành giám sát y tế

Bạn sẽ biết rằng bạn đã hoàn thành việc giám sát y tế của mình nếu

 • bạn đã kiểm tra sức khỏe và Đơn vị liên lạc y tế công cộng tại IRCC đã thông báo cho bạn rằng bạn tuân thủ yêu cầu giám sát y tế của mình, hoặc
 • bạn đã được khám sức khỏe khi nhập cư vào Canada, bạn được phòng khám bệnh lao khám và Đơn vị Liên lạc Y tế Công cộng đã thông báo cho bạn rằng bạn tuân thủ yêu cầu giám sát y tế của mình

Lưu ý: Cơ quan y tế công cộng có thể tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của bạn. Bạn phải làm theo hướng dẫn của họ vì bạn cũng được yêu cầu phải đạt được sự tuân thủ trong hồ sơ của họ.

Nếu bạn rời khỏi Canada

Nếu bạn rời khỏi Canada và chưa được cơ quan y tế công cộng cấp tỉnh hoặc vùng lãnh thổ liên hệ hoặc bạn chưa hoàn thành việc giám sát y tế, đây là những điều bạn nên làm:

Nếu bạn có thắc mắc về giám sát y tế

Nếu bạn có thắc mắc về giám sát y tế, bạn có thể

Chi tiết trang

 


CanadaPR – Dẫn Đầu Kết Nối Định Cư Canada
https://canadapr.vn/ | hello@canadapr.vn | 0966.972.717
Hầu hết mọi người đều không biết làm thế nào để định cư Canada. Tại CanadaPR, chúng tôi lựa chọn chương trình định cư Canada phù hợp nhất, an toàn nhất cho bạn, với cam kết 100%. Nhờ đó, bạn không còn lo sợ khi định cư Canada, mà sẽ thấy háo hức trên hành trình “lên đỉnh Olym PR” cùng cả gia đình.

Leave A Comment