Canada có kế hoạch giảm lượng cư dân tạm trú hạn chế lượng tiếp nhận trong tương lai

Canada có kế hoạch giảm lượng cư dân tạm trú, hạn chế lượng tiếp nhận trong tương lai

OTTAWA, ngày 21 tháng 3 (Reuters) – Canada có kế hoạch giảm lượng cư dân tạm trú và lần đầu tiên đặt ra giới hạn nhập cư tạm thời, Bộ trưởng Di trú Marc Miller cho biết hôm thứ Năm, nỗ lực mới nhất của chính phủ nhằm giải quyết tình trạng thiếu nhà ở và kéo dài các dịch vụ thiết yếu.
Trong những năm gần đây, Canada đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ số lượng sinh viên quốc tế, công nhân nước ngoài và những cư dân tạm thời khác đến Canada bằng thị thực có thời hạn khi chính phủ của Thủ tướng Justin Trudeau dựa vào nhập cư để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và thu hẹp khoảng cách lao động.
Nhưng chính phủ Đảng Tự do cũng phải chịu áp lực chính trị vì các chính sách nhập cư của mình, với những người chỉ trích cho rằng chúng đã làm trầm trọng thêm tình trạng khủng hoảng nhà ở. Một số dịch vụ do các tỉnh cung cấp như giáo dục và y tế cũng đang phải vật lộn để theo kịp tốc độ tăng trưởng dân số.
Miller cho biết, chính phủ muốn giảm tỷ lệ cư dân tạm trú xuống còn 5% tổng dân số trong ba năm tới từ mức 6,5% vào năm 2023. Đó sẽ là mức cắt giảm khoảng 20% ​​so với 2,5 triệu cư dân tạm thời của Canada vào năm 2023.
Miller sẽ triệu tập một cuộc họp với các đối tác cấp tỉnh và lãnh thổ vào tháng 5 để hoàn thiện kế hoạch.
Miller nói với các phóng viên ở Ottawa: “Chúng tôi cần đảm bảo số lượng cư dân tạm thời vào nước này ở mức bền vững”.
Ông nói: “Bắt đầu từ mùa thu này, lần đầu tiên chúng tôi sẽ mở rộng kế hoạch cấp độ nhập cư để bao gồm cả những người đến tạm trú và những người thường trú,” ông nói, đề cập đến các mục tiêu nhập cư của chính phủ liên bang.
Vào tháng 11, chính phủ Trudeau cho biết họ sẽ ngừng tăng cường nhập cư cho thường trú nhân từ năm 2026 trở đi.
Vào tháng 1, Canada đã công bố giới hạn hai năm đối với lượng sinh viên nước ngoài tiếp nhận và cho biết họ sẽ ngừng cấp giấy phép làm việc cho một số sinh viên sau khi tốt nghiệp nhằm tìm cách hạn chế số lượng kỷ lục người mới đến.

CanadaPR – Dẫn Đầu Kết Nối Định Cư Canada
https://canadapr.vn/ | hello@canadapr.vn | 0966.972.717
Hầu hết mọi người đều không biết làm thế nào để định cư Canada. Tại CanadaPR, chúng tôi lựa chọn chương trình định cư Canada phù hợp nhất, an toàn nhất cho bạn, với cam kết 100%. Nhờ đó, bạn không còn lo sợ khi định cư Canada, mà sẽ thấy háo hức trên hành trình “lên đỉnh Olym PR” cùng cả gia đình.

Leave A Comment