Marc Miller là bộ trưởng nhập cư mới của Canada

Cựu Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Bản địa, Marc Miller, sẽ đảm nhận vị trí Bộ trưởng Nhập cư mới của Canada.

Marc Miller là Nghị sĩ của Ville-Marie—Le Sud-Ouest—Île-des-Soeurs ở Montreal, Quebec.

Ngày 26/7, Thủ tướng Canada Justin Trudeau tiến hành xáo trộn nội các, đồng nghĩa với việc một số cơ quan chính phủ sẽ có bộ trưởng mới. Sean Fraser, cựu bộ trưởng di trú của Canada, sắp chuyển sang làm bộ trưởng mới về gia cư.

Về bộ trưởng di trú mới của Canada

Trước khi theo nghiệp chính trị, Bộ trưởng Miller là một luật sư hành nghề chuyên về sáp nhập và mua lại, tập trung vào luật thương mại và quốc tế. Ông cũng từng là lính bộ binh trong Lực lượng Vũ trang Canada, theo trang web của chính phủ .

Vào năm 2017, Bộ trưởng Miller đã đưa ra một tuyên bố tại Hạ viện hoàn toàn bằng tiếng Mohawk, một ngôn ngữ bản địa chưa từng được sử dụng trong Quốc hội Canada kể từ Liên bang. Miller đã ủng hộ việc tăng đầu tư của liên bang vào nhà ở giá rẻ, giao thông công cộng và Trợ cấp Trẻ em Canada.

Bộ trưởng Miller có bằng Khoa học Chính trị của Đại học Montréal, cũng như Common Law và Civil Law của McGill. Ông sinh ra và lớn lên ở Montréal.

Tại sao Canada thay đổi bộ trưởng di trú

Thủ tướng Trudeau đang thay đổi các bộ trưởng trong nội các nhằm nỗ lực nhấn mạnh các ưu tiên kinh tế của chính phủ bao gồm cuộc khủng hoảng nhà ở, CBC đưa tin.

Một cuộc xáo trộn nội các cho phép những gương mặt mới xuất hiện trong vai trò người đứng đầu các bộ phận. Các bộ trưởng nội các chịu trách nhiệm về các bộ phận tương ứng của họ trong nhánh hành pháp của chính phủ, cũng như tư vấn cho người đứng đầu chính phủ về các lĩnh vực thuộc thẩm quyền của họ. Tại Canada, bộ trưởng nhập cư chịu trách nhiệm về Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), bao gồm các dịch vụ hộ chiếu, nhập cư và tạm trú.

Thay đổi sẽ ảnh hưởng đến nhập cư Canada như thế nào

Trong ngắn hạn, sẽ không có nhiều thay đổi. Chẳng hạn, sẽ vẫn có các đợt rút thăm Express Entry dựa trên danh mục . Điều này là do bộ trưởng nhập cư mới đang hoạt động trong các ưu tiên của chính phủ liên bang.

Canada vẫn đang kỳ vọng chào đón 1,45 triệu người mới đến trong vòng ba năm tới, vì đây là nhiệm vụ do chính phủ Canada đặt ra, được Đảng Tự do giám sát.

Chính sách nhập cư có nhiều khả năng thay đổi nếu một đảng chính trị mới giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. Trong trường hợp này, Bộ trưởng Miller là thành viên của đảng Tự do và do đó sẽ tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ do chính phủ liên bang quy định.

Leave A Comment