Định cư Canada thông qua Express Entry

Định cư Canada thông qua Express Entry

Quy trình nộp đơn dành cho những người nhập cư có tay nghề muốn định cư lâu dài ở Canada và tham gia vào nền kinh tế của chúng tôi.

Chương Trình Canada Express Entry – Cơ Hội Định Cư Đầy Hấp Dẫn

Trang web canadapr.vn là nơi đánh dấu sự bắt đầu cho cuộc hành trình đến với Canada thông qua chương trình Canada Express Entry (EE).

Canada Express Entry – Định Cư Nhanh Chóng Với Cơ Hội Tuyệt Vời

Canada Express Entry (EE) là hệ thống được thiết kế bởi chính phủ, đặt ra những điều kiện và tiêu chuẩn để chọn lựa những ứng viên nhập cư có tay nghề phù hợp. Được quản lý bởi Bộ Di Trú, Tị Nạn và Quốc Tịch Canada (IRCC), chương trình Express Entry EE là một giải pháp nhập cư kinh tế trực tuyến dành cho những lao động tay nghề từ nước ngoài muốn định cư tại Canada.

Điều Kiện Cơ Bản

Để tham gia vào chương trình Canada Express Entry, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện cơ bản như:

 • Bằng cấp: Có bằng cao đẳng, đại học hoặc thạc sĩ. (Ưu tiên dành cho những ứng viên có từ 2 bằng cấp trở lên).
 • Tiếng Anh genneral: Điểm tối thiểu IELTS 6.0 cho tất cả các kỹ năng ngôn ngữ.
 • Kinh nghiệm: Ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc trong các ngành nghề được ưu tiên cho chương trình định cư tay nghề cao (Federal Skilled Worker).
 • Điểm số di trú: Có ít nhất 67 điểm theo thang điểm di trú chương trình lao động tay nghề.

Quyền Lợi Định Cư Canada thông qua Canada Express Entry

Chương trình Canada Express Entry mang đến những quyền lợi đặc biệt cho những người định cư, bao gồm:

 • Lấy Thường Trú Nhân Canada (PR) cho cả gia đình tại Việt Nam.
 • Làm việc và định cư tại Canada trong vòng chỉ 6 tháng.
 • Miễn phí giáo dục từ lớp 1-12 cho con cái.
 • Con cái học Đại học với mức học phí như người bản xứ.
 • Trở thành thường trú nhân và được quyền sống, học tập, làm việc ở bất kỳ nơi nào tại Canada.
 • Hưởng quyền lợi công dân sau 3 năm sinh sống tại Canada.
 • Hưởng chăm sóc y tế và chính sách sức khỏe trọn đời.

Canada Express Entry gồm 3 chương trình định cư

 1. Chương Trình Liên Bang Dành Cho Lao Động Có Tay Nghề Cao (FSWC – The Federal Skilled Worker Class): Đây là lựa chọn tốt cho những người có kinh nghiệm chuyên môn cao từ các quốc gia trên thế giới.
 2. Chương Trình Kinh Nghiệm Ở Canada (CEC – Canadian Experience Class): Dành cho những người đã làm việc tại Canada ít nhất 1 năm.
 3. Chương Trình Liên Bang Thợ Tay Nghề Cao (FSTC – The Federal Skilled Trades Class): Dành cho thợ tay nghề có kỹ năng đáp ứng đủ các yêu cầu của chính phủ Canada.

Mỗi chương trình có những tiêu chuẩn riêng, và nếu bạn đáp ứng tiêu chuẩn của một trong những chương trình này, bạn sẽ được đưa vào danh sách chờ Express Entry. Chương trình này mở rộng và chào đón mọi đối tượng, bất kể bạn là du học sinh quốc tế, người lao động sống tại Canada hoặc ngoài Canada.

Bạn có thể mở tài khoản đăng ký Express Entry trực tuyến thông qua GCKey hoặc Sign-In Partner. Sau đó, bạn sẽ tạo bộ hồ sơ ứng tuyển Express Entry (hoàn toàn miễn phí và được bảo mật chặt chẽ). Các hồ sơ được nộp đến IRCC sẽ được hội đồng tiến hành chấm điểm và đưa vào danh sách chờ Express Entry Pool.

Tùy thuộc vào số lượng hồ sơ được nộp vào thời điểm đó, IRCC sẽ gửi thư mời ứng tuyển (ITA) cho những ứng viên có điểm CRS (Comprehensive Ranking System) cao nhất. Các ứng viên sau khi nhận ITA sẽ có 60 ngày để nộp đơn đăng ký trực tuyến và đính kèm các thông tin và tài liệu liên quan.

Bên cạnh đó, những ứng viên vẫn nằm trong danh sách chờ sau khi IRCC đã công bố gửi ITA hoàn tất, vẫn còn cơ hội tham gia nhiều hình thức khác nhau để tăng điểm và nâng cao cơ hội được chọn.

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội định cư tại Canada, đừng chần chừ! Canada Express Entry là cơ hội rất hấp dẫn đang chờ bạn.

Cơ Hội Định Cư Canada Với Canada Express Entry

Cùng với Canada Express Entry, bạn có cơ hội định cư tại Canada với các vị trí công việc hấp dẫn, bao gồm:

 • Admin Assistant.
 • Legal Admin.
 • Recruitment Specialist.
 • Food Service Supervisor.
 • Restaurant Manager.
 • Và hàng nghìn công việc khác tại https://www.jobbank.gc.ca/home

Hãy cân nhắc bước đầu trong cuộc hành trình hấp dẫn này và để chúng tôi giúp bạn!

Cơ Hội Tăng Điểm Định Cư Canada

Ngoài việc nộp hồ sơ trực tiếp thông qua Express Entry, bạn cũng có cơ hội tăng 600 điểm cho hồ sơ của bạn thông qua chương trình đề cử tỉnh bang (PNP). Tùy theo tỉnh bạn quyết định sinh sống, yêu cầu cụ thể có thể khác nhau. Nếu bạn đủ điều kiện và nhận giấy chứng nhận đề cử tỉnh, hồ sơ Express Entry của bạn sẽ được cộng thêm 600 điểm.

Cơ Hội Hấp Dẫn Cho Định Cư Canada

Chương trình Canada Express Entry mang lại nhiều cơ hội và lợi ích cho bạn và gia đình. Hãy nắm lấy cơ hội này để định cư và khám phá cuộc sống mới tại Canada.


Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách định cư Canada thông qua Express Entry được dịch từ link gốc của chính phủ Canada: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/immigrate-canada/express-entry.html

Leave A Comment