Canada giới thiệu du lịch miễn thị thực cho 13 quốc gia

Canada giới thiệu du lịch miễn thị thực cho 13 quốc gia

Cập nhật vào ngày 7 tháng 6 năm 2023 lúc 05:11 sáng EDT

Sean Fraser, Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch , đã đến thăm Winnipeg hôm nay để thông báo về việc miễn thị thực.

Người mang hộ chiếu từ 13 quốc gia giờ đây sẽ có thể đến Canada bằng đường hàng không mà không cần Thị thực cư trú tạm thời. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho khách du lịch từ các quốc gia này đã có thị thực Canada trong 10 năm qua hoặc những người hiện đang có thị thực không di dân hợp lệ của Hoa Kỳ. Khách du lịch đủ điều kiện bao gồm người mang hộ chiếu từ:

Philippines

Ma-rốc

Pa-na-ma

Antigua và Barbuda

Kitts và Nevis

Thánh Lucia

Saint Vincent và Grenadines

Trinidad và Tobago

Ác-hen-ti-na

Cô-xta Ri-ca

U-ru-goay

Seychelles

Thái Lan

Khám phá xem bạn có đủ điều kiện nhập cư Canada hay không

Fraser cho biết Cơ quan Nhập cư Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã làm việc để làm cho quy trình sàng lọc trước khi đi du lịch dễ dàng hơn, nhanh hơn và hợp lý hơn. Ông nói rằng quyết định này sẽ chuyển hướng hàng ngàn đơn xin thị thực của Canada, cho phép IRCC xử lý các đơn xin thị thực hiệu quả hơn.

Một chương trình thí điểm tương tự đã được giới thiệu ở Brazil vào năm 2017. Bộ trưởng nói rằng chương trình này đã thành công trong việc tăng 40% lượng khách đến từ Brazil và giảm 60% số lượng hồ sơ tại văn phòng IRCC ở Sao Paulo, giúp các quan chức IRCC rảnh tay làm việc trên các ứng dụng phức tạp hơn.

Du lịch miễn thị thực đến Canada

Có hơn 50 quốc gia có thể vào Canada mà không cần thị thực, mặc dù hầu hết đều yêu cầu Giấy phép Du lịch Điện tử (eTA) nếu họ đến bằng đường hàng không.

Công dân Hoa Kỳ không yêu cầu eTA hoặc thị thực để vào Canada trừ khi họ chuyển đến Canada để làm việc hoặc học tập.

Công dân của các quốc gia không được miễn thị thực phải nộp đơn xin Thị thực cư trú tạm thời (TRV), còn được gọi là thị thực du lịch.

TRV cho phép một cá nhân đến thăm Canada trong khoảng thời gian sáu tháng (mặc dù điều này có thể thay đổi đối với một số công dân nước ngoài).

Đến Canada bằng TRV không cho phép chủ sở hữu được phép làm việc hoặc học tập tại Canada và họ có thể được yêu cầu chứng minh rằng mục đích chuyến thăm Canada của họ chỉ là tạm thời (chẳng hạn như du lịch hoặc thăm gia đình) tại cảng nhập cảnh Canada.

IRCC hiện đang làm việc thông qua các hồ sơ TRV tồn đọng. Dữ liệu tồn đọng mới nhất từ ​​IRCC cho thấy 50% đơn đăng ký TRV không được xử lý theo tiêu chuẩn dịch vụ, tức là 14 ngày.

Bộ trưởng Fraser cho biết các ứng dụng TRV đã bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công gần đây của Liên minh Dịch vụ Công Canada . Cuộc đình công kéo dài 12 ngày kéo dài từ ngày 19 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5 và Fraser nói với các phóng viên rằng có 100.000 đơn đăng ký không được xử lý trong khoảng thời gian đó mà lẽ ra phải xử lý như vậy. Ông cũng nói rằng ông hy vọng IRCC sẽ có thể bắt kịp các tiêu chuẩn xử lý trước đại dịch trong vòng vài tuần hoặc vài tháng tới.

Khám phá xem bạn có đủ điều kiện nhập cư Canada hay không

Leave A Comment

Mục lục
Bài liên quan