Tôi có cần nộp thư chứng thực cấp tỉnh trong đơn xin giấy phép du học Canada không?

Tôi có cần nộp thư chứng thực cấp tỉnh trong đơn xin giấy phép du học Canada không?

Vimal Sivakumar
Đã xuất bản: ngày 11 tháng 3 năm 2024

Một thông báo gần đây do Cơ quan Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) công bố đã làm rõ chính xác ai được yêu cầu nộp thư chứng thực cấp tỉnh (PAL) khi họ nộp đơn xin giấy phép du học Canada.

Vào cuối tháng 1 năm nay, chính phủ liên bang đã thông báo rằng hầu hết sinh viên quốc tế sau trung học mới ở cấp cao đẳng hoặc đại học giờ đây sẽ yêu cầu PAL từ một tỉnh hoặc vùng lãnh thổ như một phần trong đơn xin giấy phép du học của họ.

Ngoài Thư chấp nhận (LOA) do Tổ chức học tập được chỉ định (DLI) mà họ đăng ký cấp cho sinh viên quốc tế, PAL sẽ “đóng vai trò là bằng chứng cho thấy sinh viên đã được phân bổ theo phân bổ của tỉnh hoặc lãnh thổ trong phạm vi [được triển khai gần đây] giới hạn quốc gia” về giấy phép học tập (sẽ nói thêm về điều đó sau).

Khám phá các lựa chọn du học Canada của bạn

IRCC đã thông báo cho tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ rằng họ phải có quy trình cấp PAL cho sinh viên quốc tế trước ngày 31 tháng 3 năm 2024. Cũng cần lưu ý rằng, theo IRCC, “Chính phủ Canada đang làm việc với Chính phủ Quebec để xác định xem [Chứng chỉ chấp nhận Quebec]/Chứng chỉ chấp nhận Québec (CAQ) pour études [cho nghiên cứu] có thể đóng vai trò như một PAL như thế nào.”

Lưu ý: IRCC đã chỉ ra rằng họ sẽ trả lại mọi đơn xin giấy phép du học nhận được mà không có PAL đi kèm trừ khi người nộp đơn được miễn.

Ai cần PAL?

Theo thông báo của IRCC, được công bố lần đầu vào ngày 5 tháng 2 và sau đó được cập nhật vào ngày 27 tháng 2, các yêu cầu PAL của bộ này được chia nhỏ như sau.

PAL là một yêu cầu đối với:

  • Hầu hết những người xin giấy phép học tập sau trung học
  • Hầu hết các chương trình sau đại học không cấp bằng (ví dụ: chương trình chứng chỉ và bằng tốt nghiệp)
  • Bất kỳ sinh viên quốc tế nào không có trong danh sách ngoại lệ dưới đây

PAL không được yêu cầu bởi:

  • Học sinh tiểu học và trung học
  • Sinh viên có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ
  • Ở Canada thăm hoặc trao đổi sinh viên đang theo học tại DLI
  • Những người có giấy phép du học và giấy phép lao động tại Canada (bao gồm cả những người có giấy phép du học hiện tại đang xin gia hạn)
  • Thành viên gia đình ở Canada có giấy phép du học hoặc người có giấy phép lao động
  • Những sinh viên đã được cấp giấy phép du học và có ý định đến Canada để theo học chương trình sắp tới
  • Những sinh viên có đơn đăng ký mà chúng tôi nhận được trước 8:30 sáng EST vào ngày 22 tháng 1 năm 2024

Những thay đổi quan trọng khác đối với bối cảnh sinh viên quốc tế của Canada

PAL chỉ là một trong một số chính sách mới sắp/sắp được IRCC triển khai. Bộ cho biết các biện pháp này nhằm giúp duy trì và củng cố tính toàn vẹn của hệ thống sinh viên quốc tế Canada đồng thời hỗ trợ “tăng trưởng dân số bền vững”.

Theo đó, chính phủ liên bang đã thực hiện các bước sau – ngoài việc áp dụng PAL – để cải cách hệ thống sinh viên quốc tế.

Giới hạn số lượng đơn xin giấy phép sinh viên quốc tế

Trong hai năm tới, Chính phủ Canada sẽ đặt ra giới hạn tiếp nhận giấy phép học tập “để ổn định sự tăng trưởng mới” trên toàn quốc.

Vào năm 2024, giới hạn này dự kiến ​​sẽ mang lại khoảng 360.000 giấy phép du học được phê duyệt, giảm 35% so với năm trước. Giới hạn này sẽ được phân bổ trên khắp các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada, tính theo dân số và chính quyền địa phương ở mỗi khu vực sau đó sẽ chịu trách nhiệm phân bổ “sự phân bổ giữa” các DLI của họ.

IRCC lưu ý rằng giới hạn giấy phép học tập cho năm 2025 sẽ được đánh giá lại vào cuối năm nay.

Khung tổ chức đáng tin cậy của IRCC

Khung tổ chức đáng tin cậy (TIF) sắp tới sẽ sớm được IRCC triển khai như một cách để cung cấp cho “DLIs đáp ứng các tiêu chí liêm chính nhất định của IRCC [để tận dụng] một số lợi ích nhất định, chẳng hạn như IRCC xử lý ưu tiên các đơn xin giấy phép du học”. Dự kiến ​​sẽ có thêm thông tin chi tiết về khuôn khổ này trong những tháng tới vì TIF dự kiến ​​sẽ được triển khai vào học kỳ Mùa thu năm 2024.

Những thay đổi về tiêu chí đủ điều kiện của chương trình Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp

IRCC đang quy định một số sinh viên quốc tế không đủ điều kiện để được cấp Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP) trong khi vẫn thêm các sinh viên khác vào danh sách những người nhận đủ điều kiện.

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm nay, “sinh viên quốc tế bắt đầu chương trình học nằm trong thỏa thuận cấp phép chương trình giảng dạy sẽ không còn đủ điều kiện nhận [PGWP] sau khi tốt nghiệp”.

Biện pháp này, được công bố lần đầu vào tháng 1, áp dụng cho “những sinh viên theo học tại một trường cao đẳng tư thục đã được cấp phép cung cấp chương trình giảng dạy của một trường cao đẳng công lập liên kết”.

Mặt khác, kể từ ngày 15 tháng 2, sinh viên quốc tế tốt nghiệp thạc sĩ hiện đủ điều kiện nhận PGWP ba năm . Trước đây, những sinh viên tốt nghiệp này bị giới hạn ở PGWP trong đó thời hạn hiệu lực của giấy phép tương quan trực tiếp với thời lượng của chương trình học.

Những thay đổi về khả năng đủ điều kiện của giấy phép lao động mở

Giấy phép làm việc mở sẽ sớm chỉ được cấp cho vợ/chồng của sinh viên quốc tế trong các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ. Điều này có nghĩa là vợ/chồng của sinh viên quốc tế theo đuổi các cấp độ học tập khác , bao gồm các chương trình đại học và cao đẳng, sẽ không còn đủ điều kiện. IRCC vẫn chưa công bố thông tin chi tiết về biện pháp này.

Yêu cầu chi phí sinh hoạt tăng

Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2024, IRCC đã tăng yêu cầu về chi phí sinh hoạt đối với những người xin giấy phép du học. Yêu cầu này, theo IRCC, giờ đây sẽ được điều chỉnh hàng năm khi Cơ quan Thống kê Canada cập nhật mức cắt giảm thu nhập thấp. Trước lần điều chỉnh này vào ngày 1 tháng 1, yêu cầu về chi phí sinh hoạt của Canada chưa từng được điều chỉnh một lần nào kể từ khi nó được đưa ra lần đầu tiên vào đầu những năm 2000.

Quy trình xác minh LOA mới

Kể từ ngày 1 tháng 12 năm ngoái, các DLI trên khắp Canada đã được yêu cầu xác nhận mọi LOA do sinh viên quốc tế bên ngoài Canada gửi trực tiếp với IRCC. Theo khuôn khổ mới này, các DLI giờ đây sẽ phải xác minh mọi LOA được gửi bởi một sinh viên đủ điều kiện thông qua cổng trực tuyến mà “chỉ (các) đại diện của họ tại IRCC mới có quyền truy cập”.

Khám phá các lựa chọn du học Canada của bạn


CanadaPR – Dẫn Đầu Kết Nối Định Cư Canada
https://canadapr.vn/ | hello@canadapr.vn | 0966.972.717
Hầu hết mọi người đều không biết làm thế nào để định cư Canada. Tại CanadaPR, chúng tôi lựa chọn chương trình định cư Canada phù hợp nhất, an toàn nhất cho bạn, với cam kết 100%. Nhờ đó, bạn không còn lo sợ khi định cư Canada, mà sẽ thấy háo hức trên hành trình “lên đỉnh Olym PR” cùng cả gia đình.

Leave A Comment