Sinh viên thạc sĩ hiện đủ điều kiện xin giấy phép làm việc 3 năm

Sinh viên thạc sĩ hiện đủ điều kiện xin giấy phép làm việc 3 năm

Asheesh Moosapeta
Đã xuất bản: ngày 15 tháng 2 năm 2024

Bắt đầu từ hôm nay, sinh viên quốc tế theo học các chương trình thạc sĩ kéo dài dưới hai năm sẽ đủ điều kiện nhận giấy phép làm việc sau tốt nghiệp ba năm (PGWP).

 

Trước ngày hôm nay, thời lượng của PGWP được cấp tương ứng với thời lượng của chương trình học. Tuy nhiên, để ghi nhận rằng sinh viên thạc sĩ có thể hoạt động tốt trên thị trường lao động Canada, Người tị nạn Nhập cư và Quốc tịch Canada (IRCC) đã chọn mở rộng điều kiện để những sinh viên này nhận được giấy phép làm việc dài hạn hơn.

Thời hạn của PGWP được cấp cho sinh viên trong các chương trình học không phải ở cấp độ thạc sĩ sẽ tiếp tục tương ứng với thời lượng của chương trình học, tối đa là ba năm.

Khám phá các lựa chọn du học Canada của bạn

Sinh viên trong các chương trình tại các tổ chức học tập được chỉ định (DLIs) đủ điều kiện PGWP —các trường duy nhất ở Canada được phép tiếp nhận sinh viên quốc tế—dài ít nhất hai năm cũng đủ điều kiện nhận PGWP ba năm dài hơn.

Trong những tuần tới, IRCC cũng sẽ sửa đổi các quy định về giấy phép làm việc cho vợ/chồng đối với sinh viên quốc tế ở bậc đại học. Điều này có nghĩa là chỉ có vợ/chồng của sinh viên ở cấp độ thạc sĩ và tiến sĩ mới đủ điều kiện nhận được giấy phép làm việc cho vợ/chồng. Sự thay đổi này sẽ không có bất kỳ tác động nào đến giấy phép lao động mở cho vợ/chồng hoặc bạn đời vợ chồng của công dân hoặc thường trú nhân Canada .

Tiêu chí đủ điều kiện PGWP là gì?

Để đủ điều kiện nhận PGWP, sinh viên quốc tế phải:

 • Đã hoàn thành chương trình học thuật, dạy nghề hoặc đào tạo chuyên nghiệp kéo dài ít nhất 8 tháng, tại DLI đủ điều kiện;
 • Đã học trong một chương trình dẫn đến bằng cấp, bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ;
 • Có tư cách sinh viên toàn thời gian ở Canada trong mỗi khóa học của chương trình hoặc các chương trình học đã hoàn thành, điều này phải được nêu rõ trong đơn đăng ký PGWP (với một số trường hợp ngoại lệ được cho phép);
 • Đã nhận được bảng điểm và thư chính thức từ một DLI đủ điều kiện xác nhận rằng người nộp đơn đã đáp ứng các yêu cầu để hoàn thành chương trình học của họ (cả hai đều phải có trong đơn xin PGWP);
 • Đã tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục sau trung học công lập như:
  • Trường cao đẳng;
  • Trường thương mại hoặc kỹ thuật;
  • Trường đại học;
  • CEGEP (ở Québec);
  • Trường tư thục sau trung học (ở Quebec) hoạt động theo quy định giống như các trường công lập ở Quebec;
  • Trường trung học hoặc sau trung học tư thục (ở Quebec) cung cấp các chương trình đủ điều kiện từ 900 giờ trở lên và được cấp bằng Diplome d’études professionalnelles (DEP) hoặc chứng chỉ chuyên môn hóa chuyên nghiệp (ASP); hoặc
  • Trường tư thục Canada có thể cấp bằng theo luật của tỉnh (ví dụ: bằng Cao đẳng, Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ) nhưng chỉ khi sinh viên đăng ký vào một chương trình học dẫn đến bằng cấp được tỉnh ủy quyền.

Bất kỳ cơ sở giáo dục nào trong số này đều phải là DLI.

Lưu ý: Kể từ tháng 9 năm 2024, sinh viên theo học chương trình sử dụng khuôn khổ cấp phép chương trình giảng dạy (trong đó một trường cao đẳng tư thục đã được cấp phép cung cấp chương trình giảng dạy của một trường cao đẳng công lập liên kết) sẽ không còn đủ điều kiện để đăng ký PGWP nữa.

Khám phá các lựa chọn du học Canada của bạn


CanadaPR – Dẫn Đầu Kết Nối Định Cư Canada
https://canadapr.vn/ | hello@canadapr.vn | 0966.972.717
Hầu hết mọi người đều không biết làm thế nào để định cư Canada. Tại CanadaPR, chúng tôi lựa chọn chương trình định cư Canada phù hợp nhất, an toàn nhất cho bạn, với cam kết 100%. Nhờ đó, bạn không còn lo sợ khi định cư Canada, mà sẽ thấy háo hức trên hành trình “lên đỉnh Olym PR” cùng cả gia đình.

Leave A Comment