Hơn 50% Sinh Viên Du Học Canada Khao Khát Thường Trú

Khám Phá Ước Mơ Định Cư: Hơn 50% Sinh Viên Du Học Canada Khao Khát Thường Trú

Trong một cuộc khảo sát gần đây với hơn 41.000 sinh viên quốc tế tại 67 cơ sở giáo dục tại Canada, một hiện tượng hấp dẫn đã được vén màn: 59% du học sinh tại Canada thể hiện mong muốn nền tảng thường trú trong quê hương này. Cục Giáo dục Quốc tế Canada (CBIE) vừa công bố kết quả khảo sát này, lấy ý kiến của du học sinh về kế hoạch trước khi nhập học, trong quá trình học tập và sau khi hoàn thành chương trình đại học tại Canada.

Kết quả cho thấy, tới 73% sinh viên thể hiện ý định xin giấy phép làm việc sau khi hoàn thành chương trình học tại Canada, tỏ ra khát khao thể hiện tài năng và đóng góp trong môi trường làm việc của đất nước này.

Đáng chú ý, hơn 40% sinh viên quốc tế khao khát ở lại làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp, và sau đó tiến xa hơn bằng việc xin thẻ thường trú. Thậm chí, có tới 59% sinh viên thể hiện sự định hướng ổn định với ý định nộp đơn thường trú ở Canada vào tương lai. Điều này làm nổi bật khả năng mở ra cơ hội dài lâu cho những ai mong muốn tận dụng cơ hội hấp dẫn và văn hóa đa dạng của Canada.

Tuy nhiên, báo cáo của CBIE cũng nhấn mạnh rằng ý muốn ở lại Canada không phải là điều phổ biến, đồng thời kêu gọi các chính trị gia và nhà tuyển dụng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sinh viên quốc tế, xem họ là nguồn lực lao động có tay nghề quan trọng. Như đã thông báo trước đây, chính phủ Canada đã đưa ra chính sách gia hạn giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp để giúp giải quyết tình trạng thiếu nhân lực. Tuy nhiên, theo khảo sát của CBIE, hơn 40% sinh viên cho biết gặp khó khăn trong việc tìm việc làm, chủ yếu do thiếu kinh nghiệm. Một số sinh viên cũng cho rằng họ gặp khó khăn trong việc hiểu rõ về các yêu cầu và mong đợi của các công ty và nhà tuyển dụng tại Canada đối với sinh viên quốc tế.

Do đó, những người tham gia cuộc khảo sát của CBIE nhấn mạnh sự cần thiết của việc giảm bớt rào cản để giúp sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội tiếp cận công việc sau khi tốt nghiệp. Một người phát ngôn của CBIE đã chia sẻ: “Sinh viên du học làm việc trong thời gian học sẽ có nhiều lợi thế trong thị trường lao động tại Canada,” một lời nhấn mạnh về tầm quan trọng của du học sinh trong sự phát triển của đất nước này.”

Lên lịch Tư vấn Giấy phép Lao động Miễn phí với Công ty CanadaPR

Leave A Comment

Đăng ký nhận tin định cư Canada
Table of content
Related articles