Marc Miller: Mức độ nhập cư của Canada sẽ ổn định hoặc tiếp tục leo thang

Marc Miller: Mức độ nhập cư của Canada sẽ ổn định hoặc tiếp tục leo thang

Kể từ khi trở thành tân Bộ trưởng Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), Marc Miller đã có những nhận xét ban đầu trước công chúng thông qua các cuộc phỏng vấn với RedFM Canada , Đài phát thanh CBC Canada và Bloomberg News .

Những cuộc phỏng vấn này cung cấp cho chúng tôi một số hiểu biết sâu sắc về suy nghĩ của anh ấy vì nó liên quan đến một số lĩnh vực chính trong bối cảnh nhập cư Canada.

Mức độ nhập cư hiện tại và giá trị của việc gia tăng nhập cư vào Canada

Bộ trưởng Miller đã nói rằng ông coi nhập cư là chìa khóa để giải quyết tình trạng thiếu lao động trên khắp Canada, bao gồm cả trong các ngành như nông nghiệp và chăm sóc sức khỏe.

Miller nói, nhập cư rất quan trọng để giúp “xây dựng [Canada], biến [nó] thành một nơi tốt đẹp hơn… [và] để đảm bảo rằng nền kinh tế của chúng ta đang phát triển mạnh.”

Khám phá xem bạn có đủ điều kiện nhập cư Canada hay không

Nói xa hơn về tầm quan trọng của việc nhập cư vào đất nước này, Miller nhấn mạnh rằng việc nhập cư giúp Canada chống lại tình trạng già hóa dân số tự nhiên của đất nước. Vì lý do đó, kế hoạch của IRCC là giữ nguyên mức nhập cư hoặc tiếp tục tăng theo thời gian.

“Tôi không thấy một thế giới mà chúng ta hạ thấp [mục tiêu nhập cư], nhu cầu quá lớn… liệu chúng ta có sửa đổi chúng lên hay không là điều mà tôi phải xem xét nhưng chắc chắn, tôi không nghĩ [chúng ta sẽ] hạ thấp chúng xuống.”

Tình trạng nhập cư kinh tế và Express Entry

Nhập cư kinh tế đã và sẽ vẫn là ưu tiên hàng đầu của Canada. Lưu ý rằng khoảng 60% số người nhập cư vào đất nước này hiện là “theo định hướng kinh tế”, bộ trưởng nhập cư mới của Canada đã nói rõ rằng ý định của IRCC là duy trì mức này.

Đồng thời, Miller thừa nhận rằng thời gian xử lý cho những người nhập cư kinh tế trên khắp Canada không phải là nơi mà IRCC mong muốn. Ông nói rằng chính phủ đang nỗ lực để hợp lý hóa thời gian xử lý trong tương lai.

Về chủ đề Express Entry và cụ thể hơn là các đợt rút thăm dựa trên danh mục mới của IRCC , Miller nói rằng chính phủ liên bang đang tập trung vào việc đảm bảo rằng Canada nhanh chóng thu hút những người nhập cư có kỹ năng làm việc trong các ngành nghề chính cần thiết trên khắp đất nước này.

Giải quyết gian lận sinh viên quốc tế

Trước sự tập trung gần đây của quốc gia vào vấn đề gian lận sinh viên quốc tế, bao gồm cả trường hợp ảnh hưởng đến khoảng 700 sinh viên quốc tế trên khắp Canada, IRCC nhận thấy rằng họ cần phải giải quyết vấn đề này một cách trực diện.

Miller hiểu rằng quy trình cấp thị thực hiện tại dành cho sinh viên quốc tế trên khắp Canada đã dẫn đến “những thách thức về tính chính trực”, điều này đã gây ra rất nhiều lo lắng cho một số người muốn theo đuổi giáo dục đại học ở đây. Theo cách nói của Miller, các sinh viên quốc tế đang được cung cấp “hy vọng hão huyền”, và đôi khi họ không thể thực hiện được tham vọng của mình ở đất nước này vì họ đang bị lừa dối.

Để đạt được mục tiêu này, IRCC hiểu rằng họ phải làm tốt hơn nữa việc bảo vệ sinh viên quốc tế đến đất nước này bằng cách đảm bảo rằng những kẻ lừa đảo không thể lợi dụng những người chỉ đơn giản là muốn kiếm một cuộc sống tốt hơn cho bản thân thông qua nền giáo dục Canada.

Đẩy lùi mối liên hệ giữa những thách thức về nhà ở và nhập cư

Theo Miller, nhập cư không phải là lý do mà Canada đang phải đối mặt với những thách thức về nguồn cung nhà ở trên toàn quốc. Do đó, Miller đặt vấn đề với thực tế là những người nhập cư thường bị đổ lỗi cho việc lấy đi nhà của người Canada và gây ra lạm phát nhà ở.

Trên thực tế, Miller lập luận rằng cuộc trò chuyện này thường phức tạp hơn rất nhiều.

“Chắc chắn, việc giá trị sở hữu nhà tăng gấp đôi hoặc gấp ba lần hoặc chi phí để ai đó… mua [nhà] đã tăng lên… có rất ít liên quan đến việc nhập cư”.

Trên thực tế, Miller có xu hướng đẩy lùi mối liên hệ giữa vấn đề cung cấp nhà ở và nhập cư bằng cách nhấn mạnh thêm rằng giải pháp cho một số vấn đề thích hợp nhất của Canada, bao gồm cả cung cấp nhà ở, có thể được tìm thấy trong chính vấn đề nhập cư.

“Nếu mọi người muốn chăm sóc răng miệng, chăm sóc sức khỏe và nhà ở giá cả phải chăng mà họ mong đợi, thì cách tốt nhất để làm điều đó là có được lao động lành nghề ở đất nước này.”

Tương lai của định cư Canada

Trong nỗ lực trấn an cả người Canada và những người nhập cư sắp tới, Miller đã tái khẳng định cam kết của mình đối với sự công bằng và lòng trắc ẩn với tư cách là Bộ trưởng Nhập cư mới của Canada.

IRCC nhận thức được rằng hệ thống nhập cư của Canada không phải là không có sai sót. Điều này đặc biệt đúng đối với việc công nhận chứng chỉ nước ngoài ở Canada. Trên thực tế, Miller thừa nhận rằng thật không công bằng khi những người nhập cư đến đôi khi phải hy sinh công việc khó khăn và kinh nghiệm được tích lũy trong nghề nghiệp được đào tạo ở quê nhà.

Để đạt được mục tiêu này, Miller nói rằng điều quan trọng đối với chính phủ liên bang của Canada, cùng với các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada, là tham gia vào các cuộc đối thoại cởi mở về quy định phù hợp đối với các ngành nghề ở quốc gia này – bởi vì nhập cư, một lần nữa, là cốt lõi của quá khứ và tương lai của Canada.

“Tôi ở đây để trở thành một phần của chính phủ cởi mở, công bằng và nhân ái đối với hệ thống nhập cư của chúng ta. Đây là tương lai của đất nước, bộ mặt tương lai của đất nước và [tôi] rất vui khi được là một phần của nó.”

Khám phá xem bạn có đủ điều kiện nhập cư Canada hay không

Leave A Comment