IRCC xác nhận sẽ tiếp tục với các hạng mục Express Entry hiện tại

IRCC xác nhận sẽ tiếp tục với các hạng mục Express Entry hiện tại

Edana Robitaille
Đã xuất bản: ngày 14 tháng 2 năm 2024

Người tị nạn Nhập cư và Quốc tịch Canada (IRCC) đã chính thức xác nhận rằng họ sẽ tiếp tục sử dụng sáu danh mục hiện đủ điều kiện để lựa chọn dựa trên danh mục trong các đợt rút thăm Express Entry vào năm 2024.

Trong một thông báo qua email từ IRCC, bộ này cho biết họ sẽ tiếp tục lựa chọn các ứng viên có “bằng cấp cụ thể như trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc hoặc kỹ năng ngôn ngữ để hỗ trợ các nhu cầu và ưu tiên kinh tế đã được xác định”.

Nhận bài đánh giá Express Entry miễn phí

Sáu hạng mục nhắm đến các ứng viên có:

  • Trình độ tiếng Pháp
  • Kinh nghiệm làm việc trong ngành y tế
  • Kinh nghiệm làm việc trong các ngành Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM)
  • Kinh nghiệm làm việc trong các ngành nghề thương mại
  • Kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực vận tải
  • Kinh nghiệm làm việc trong ngành nông nghiệp và thực phẩm nông nghiệp

Việc rút thăm lựa chọn dựa trên danh mục dành cho các ứng viên Express Entry đã được giới thiệu vào tháng 5 năm 2023 như một phương pháp giúp Canada đạt được các mục tiêu kinh tế của mình.

Các hạng mục này được chọn vào năm 2023 sau khi tham vấn cộng đồng với các tỉnh, vùng lãnh thổ và các bên liên quan khác như công đoàn, người sử dụng lao động, tổ chức cung cấp dịch vụ định cư, nhóm vận động người lao động và nhà nghiên cứu nhập cư.

Bằng cách chọn ra các ứng viên Express Entry đáp ứng tiêu chí cho các hạng mục này, IRCC nhằm mục đích mời những người mới đến có thể giúp lấp đầy những khoảng trống khẩn cấp trong lực lượng lao động của Canada, trong các lĩnh vực quan trọng đối với nền kinh tế và phúc lợi của người Canada cũng như đáp ứng nhiệm vụ của họ là quảng bá tiếng Pháp bên ngoài Quebec .

Khi các danh mục được giới thiệu, IRCC lưu ý rằng chúng sẽ được xem xét hàng năm như một phần trong báo cáo hàng năm của IRCC trước quốc hội và được sửa đổi khi cần thiết.

Lựa chọn dựa trên danh mục vào năm 2023

Đợt rút thăm lựa chọn theo danh mục đầu tiên diễn ra vào ngày 28 tháng 6 năm 2023 và đã mời 1.500 ứng viên Express Entry trong các ngành nghề chăm sóc sức khỏe đủ điều kiện.

Trong suốt thời gian còn lại của năm, IRCC đã mời hơn 16.000 ứng viên Express Entry thông qua lựa chọn dựa trên danh mục qua 17 đợt rút thăm riêng biệt. Cho đến nay vào năm 2024, đã có một đợt tuyển chọn dựa trên danh mục mời 7.000 ứng viên có trình độ tiếng Pháp .

Ai đủ điều kiện để lựa chọn dựa trên danh mục?

Lựa chọn dựa trên danh mục dành cho những ứng viên đã có hồ sơ Express Entry. Những người nhập cư kinh tế khác không có đơn đăng ký trong nhóm ứng dụng Express Entry sẽ không đủ điều kiện.

IRCC cho biết một ứng viên đáp ứng các tiêu chí cho chương trình Express Entry cũng phải tích lũy, trong vòng ba năm qua, ít nhất sáu tháng kinh nghiệm làm việc toàn thời gian, liên tục (hoặc một lượng kinh nghiệm làm việc bán thời gian tương đương) trong một chương trình. nghề nghiệp duy nhất ở Canada hoặc nước ngoài để được xem xét xếp loại dựa trên kinh nghiệm làm việc.

Các ứng viên được mời tham gia hạng mục trình độ tiếng Pháp phải đạt điểm 7 ở cả bốn hạng mục (đọc, viết, nghe và nói) trong kỳ thi Niveaux de compétence linguistique canadiens.

Express Entry là gì?

Express Entry là một hệ thống quản lý ứng dụng giám sát ba chương trình nhập cư kinh tế nổi bật ở Canada: Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang , Lớp Kinh nghiệm Canada và Chương trình Giao dịch tay nghề Liên bang .

Cả ba chương trình đều sử dụng Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) để chấm điểm cho ứng viên dựa trên thuộc tính vốn nhân lực của họ. Chúng bao gồm kinh nghiệm làm việc, tuổi tác, khả năng ngôn ngữ, nghề nghiệp và tuổi tác, v.v.

Mỗi yếu tố được tính điểm và cộng lại với nhau để tạo thành điểm CRS tổng thể của ứng viên. Điểm CRS sau đó được xếp hạng so với điểm của ứng viên khác và những người có điểm cao nhất có nhiều khả năng nhận được lời mời đăng ký (ITA) trong vòng mời Express Entry sắp tới.

Sau khi ứng viên nhận được ITA, họ có 60 ngày để nộp đơn đăng ký thường trú cuối cùng cho IRCC.

Nhận bài đánh giá Express Entry miễn phí


CanadaPR – Dẫn Đầu Kết Nối Định Cư Canada
https://canadapr.vn/ | hello@canadapr.vn | 0966.972.717
Hầu hết mọi người đều không biết làm thế nào để định cư Canada. Tại CanadaPR, chúng tôi lựa chọn chương trình định cư Canada phù hợp nhất, an toàn nhất cho bạn, với cam kết 100%. Nhờ đó, bạn không còn lo sợ khi định cư Canada, mà sẽ thấy háo hức trên hành trình “lên đỉnh Olym PR” cùng cả gia đình.

Leave A Comment