Định cư Canada

Tại sao bây giờ là thời điểm tốt nhất để định cư Canada?

Cập nhật lần cuối: ngày 28 tháng 2 năm 2023

Tác giả: Rebecca Major

Với các mục tiêu nhập cư ngày càng tăng và nền kinh tế đang bùng nổ, năm 2023 là một năm tuyệt vời để nhập cư vào Canada. Bất chấp những tác động do COVID-19 gây ra, Canada đã chào đón nhiều thường trú nhân vào năm 2021 hơn bao giờ hết trong lịch sử nhập cư của đất nước. Vào năm 2023, Canada có kế hoạch chào đón nhiều người mới đến hơn so với năm trước.

Vì vậy, tại sao ngày càng có nhiều người nhập cư đến Canada?

Canada thân thiện với sinh viên

Số lượng sinh viên đại học quốc tế đăng ký đã tăng hơn gấp đôi trong năm năm qua. Vào năm 2022, Canada đã tiếp nhận hơn 550.000 sinh viên quốc tế ở cấp giáo dục sau trung học.

Bất chấp những tác động của đại dịch coronavirus, Canada đã thể hiện sự hỗ trợ liên tục của mình đối với sinh viên quốc tế. Chính phủ liên bang đang làm cho việc nộp đơn xin giấy phép du học Canada trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Năm 2022, Canada chào đón hơn 550.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 184 quốc gia trên toàn cầu.

Du học Canada mở ra rất nhiều cánh cửa để nhập cư vĩnh viễn vào Canada, cho dù là thông qua chương trình đề cử cấp tỉnh hay thông qua chương trình nhập cư liên bang. Canada ngày càng coi sinh viên quốc tế là ứng cử viên nhập cư lý tưởng. Một báo cáo từ Statistics Canada tiết lộ rằng 6 trong số 10 sinh viên quốc tế làm việc trong quá trình học hoặc sau khi tốt nghiệp đã trở thành thường trú nhân Canada.

Nền kinh tế Canada đang bùng nổ

Theo một báo cáo gần đây của Cơ quan Thống kê Canada, nền kinh tế Canada đã vượt qua mức trước đại dịch và tiếp tục tăng trưởng.

Một nền kinh tế và thị trường việc làm mạnh mẽ của Canada có nghĩa là nhu cầu về lao động nước ngoài của Canada tăng lên. Đây là tin tốt cho những thường trú nhân tiềm năng và những người xin giấy phép lao động.

Bạn có thể biến Canada thành quê hương của mình

Canada liên tục được xếp hạng trong số các quốc gia hàng đầu trên thế giới.

Trong khi một công nhân lành nghề có khả năng phải đợi hàng thập kỷ trước khi có được thường trú tại Hoa Kỳ, hệ thống nhập cư Canada cho phép những công nhân lành nghề đủ điều kiện nhận được tình trạng thường trú và chuyển đến Canada ngay sau 6 tháng sau khi nộp đơn.

Thường trú nhân Canada có quyền sống và làm việc ở bất cứ đâu tại Canada, cộng với quyền tiếp cận các dịch vụ xã hội và chăm sóc sức khỏe toàn cầu của Canada.

Giấc mơ Canada là Giấc mơ Mỹ mới

Số lượng người nhập cư đến Canada đã tăng lên trong vài năm qua. Từ năm 2017 đến năm 2021, số lượng người nhập cư vào Canada đã tăng khoảng 40%.

Trong khi đó, tại Hoa Kỳ, số lượng người nhập cư đã giảm khoảng 40% từ năm 2016 đến năm 2020.

Các công ty Mỹ cũng đang tìm đến Canada để có cơ hội tuyển dụng lao động lành nghề ở nước ngoài tốt hơn.

Theo khảo sát năm 2020 của Pearl Law về tính di động toàn cầu, các nhà quản lý trong các ngành công nghiệp chính nhận thấy rằng 83% các nhà quản lý hiện có nhiều khả năng sẽ đưa nhân tài nước ngoài của họ đến các quốc gia khác như Canada; và 68% đã có hoạt động ở Canada và đã gửi người đến Canada trước đây. Con số này có xu hướng tăng lên.

Khi các chương trình nhập cư của Hoa Kỳ trở nên hạn chế hơn, Canada đã chào đón một số lượng lớn chưa từng có những người mới đến sau đại dịch COVID-19.

Cải thiện hệ thống nhập cư

Mặc dù đại dịch COVID-19 đã gây ra những khó khăn về thủ tục hành chính cho người nộp đơn cũng như những người hành nghề nhập cư, nhưng nó cũng mở đường cho Canada triển khai một hệ thống hiệu quả hơn. Mặc dù tồn đọng nhiều đơn đăng ký, nhưng trong những tháng gần đây, Canada đã bắt đầu xử lý với tốc độ chưa từng thấy. Trong năm qua, cơ quan di trú Canada đã hợp lý hóa nhiều quy trình nộp đơn nhằm đáp ứng nhu cầu lao động ngày càng tăng của đất nước.

Những công dân nước ngoài quan tâm đến việc chuyển đến Canada không nên bị cản trở bởi những hạn chế của đại dịch mà nên coi đó là một cơ hội và là bước khởi đầu cho hành trình nhập cư Canada của bạn.

Bạn đã sẵn sàng?

Quan tâm đến việc nhập cư vào Canada? Bắt đầu từ hôm nay! Điền vào bản đánh giá trực tuyến miễn phí của chúng tôi và một thành viên trong nhóm của chúng tôi sẽ liên hệ để thảo luận về các lựa chọn của bạn!

Leave A Comment