cơ hội định cư Canada cho người Việt

Khám phá cơ hội định cư Canada cho người Việt năm 2023

Văn phòng CanadaPR – tổ chức luật sư chuyên tư vấn định cư quốc tế có trụ sở tại Canada – đã đưa ra một đánh giá tổng quan về các lộ trình định cư nhanh nhất tại Canada cho người Việt Nam, theo quy định mới nhất từ Bộ Di trú Canada. Với Kế hoạch nhập cư 2023-2025 được công bố vào đầu tháng 11 năm 2022, Canada đã đặt mục tiêu kỷ lục với việc tăng số lượng người nhập cư vĩnh viễn trong vòng 3 năm lên tới 1,5 triệu người. Với diện tích rộng lớn, dân số thưa thớt và nguồn tài nguyên phong phú, Canada vẫn tiếp tục mở rộng cánh cửa đón nhận người nhập cư.

Hệ thống di trú Canada bao gồm nhiều chương trình khác nhau, được phân loại chủ yếu như sau:

Thứ nhất, chương trình đầu tư hoặc kinh doanh (bao gồm đề cử tỉnh bang và chương trình start-up visa): Đây là lựa chọn phù hợp cho nhà đầu tư hoặc doanh nhân quốc tế mong muốn mang lại một tương lai tươi sáng cho gia đình tại Canada và đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước này.

Một ưu điểm của chương trình Đầu tư định cư Canada là không yêu cầu yêu cầu cao về trình độ tiếng Anh (chỉ cần đạt trình độ IELTS 4.0 – 5.0), độ tuổi cho phép lên đến 60 tuổi và không yêu cầu bằng cấp cao (hầu hết các tỉnh bang chỉ yêu cầu tốt nghiệp trung học). Quan trọng nhất, chính phủ Canada mong muốn nhìn thấy kinh nghiệm quản lý và ý định đầu tư vào nền kinh tế Canada.

Mỗi tỉnh bang Canada như British Columbia (bao gồm các thành phố Vancouver và Victoria sầm uất), Ontario (bao gồm thành phố Toronto và thủ đô Ottawa), Quebec (tỉnh/bang “Châu Âu” của Canada), Saskatchewan, Manitoba, Atlantic và nhiều tỉnh/bang khác đều có yêu cầu cụ thể về đầu tư định cư và danh sách ngành nghề khuyến khích phù hợp với nền kinh tế của mỗi tỉnh/bang.

Một số tỉnh/bang như Đảo Hoàng Tử Edward (PEI) yêu cầu đầu tư tương đối thấp, chỉ từ 2,8 tỷ đồng Việt Nam để hoạt động kinh doanh tại Canada mà không cần đóng vào các quỹ chính phủ. Đặc biệt chương trình Đầu tư Doanh nhân Nông thôn Alberta (Rural Entrepreneur Stream) chỉ yêu cầu tổng tài sản từ 300.000 CAD trở lên và đầu tư tối thiểu 100.000 CAD, đây là mức thấp nhất trong các tỉnh bang Canada.

Ngoài vấn đề di trú, nhà đầu tư cần lưu ý đến sự hỗ trợ trong các lĩnh vực liên quan như luật kinh doanh, bất động sản, thuế, tư vấn xã hội, giáo dục, nghề nghiệp cùng với việc kết nối với cộng đồng người Việt tại Canada để đảm bảo hòa nhập vào cuộc sống tại đây một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tùy thuộc vào hình thức tham gia, nhà đầu tư có thể đóng góp vốn hoặc thành lập/mua lại và điều hành doanh nghiệp tại Canada để định cư cho cả gia đình, với sự hỗ trợ từ các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực tại tổ chức Di trú CanadaPR (https://canadapr.vn/).

Thứ hai, chương trình định cư Canada dành cho lao động, còn được gọi là chương trình làm việc định cư Canada.

Người lao động dưới 49 tuổi, có sức khỏe, kinh nghiệm và khả năng giao tiếp tiếng Anh (tuỳ theo vị trí) có thể làm việc tại Canada với nhiều cơ hội định cư cho cả gia đình. Một yếu tố quan trọng để định cư thành công tại Canada là được nhận một công việc có “LMIA” (Labor Market Impact Assessment), tức là được chính phủ Canada phê duyệt tuyển dụng lao động nước ngoài. Khi đạt được LMIA, hồ sơ di trú Canada của đương đơn, dù là thông qua hệ thống di trú liên bang Express Entry hoặc chương trình bảo lãnh tỉnh/bang (PNP), sẽ được tăng điểm rất nhiều để nhận thư mời trở thành cư dân thường trú Canada cùng gia đình, với gần như toàn bộ quyền lợi và các lợi ích xã hội, y tế và giáo dục như người bản xứ.

Tổ chức Di trú CanadaPR là một hệ thống kết nối doanh nghiệp trên toàn quốc Canada, đồng thời cung cấp sự hỗ trợ cho người lao động quốc tế trong việc tìm kiếm công việc phù hợp với LMIA (Labor Market Impact Assessment) theo chuyên ngành và được Cục di trú Canada công nhận để xem xét hồ sơ di trú.

Chúng tôi cũng đang hợp tác trực tiếp với CIC Canada Jobs, một ngân hàng việc làm Canada, và sở hữu một số lượng lớn JAL (Job Approval Letter). Thư chấp thuận việc làm JAL SINP là một tài liệu chính thức được chủ lao động Canada phê duyệt trước, cho phép thuê công nhân nước ngoài sẵn sàng làm việc tại Saskatchewan.

Thư chấp thuận việc làm JAL SINP là yêu cầu bắt buộc mà bất kỳ ứng viên nào muốn sinh sống tại tỉnh Saskatchewan và nhập cư vào Canada đều cần có. Đây là bước quan trọng để đảm bảo hợp pháp và có thể tham gia vào chương trình di trú Saskatchewan (SINP).

Thứ ba, chương trình định cư Canada qua lộ trình giáo dục: Hệ thống giáo dục Canada tuyển sinh học sinh quốc tế từ bậc phổ thông, cao đẳng, đại học và sau đại học. Sau khi hoàn thành khóa học Cao đẳng hoặc sau đại học, học sinh có thể nộp đơn xin tham gia chương trình định cư Canada với thời gian nhận giấy phép lao động lên đến 3 năm. Trong quá trình học, học sinh cũng có thể làm thêm công việc bên ngoài. Học sinh theo chương trình học full-time và có gia đình có thể được vợ/chồng đi kèm và có giấy phép lao động tự do. Con cái trong độ tuổi phổ thông sẽ được học phổ thông công lập Canada miễn phí. Cha mẹ cũng có thể đầu tư vào việc du học phổ thông Canada cho con và đồng thời đầu tư vào bất động sản hoặc kinh doanh tại Canada.

Tổ chức Di trú CanadaPR có các luật sư và tư vấn viên di trú chuyên hỗ trợ định cư quốc tế với văn phòng tại Canada và Việt Nam. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc xử lý hàng nghìn hồ sơ di trú Canada cho cả gia đình, tổ chức này cam kết cung cấp sự tư vấn và hỗ trợ chuyên nghiệp.

Nếu quan tâm, bạn có thể liên hệ với Văn phòng tư vấn và nhận hồ sơ tại Việt Nam: Công ty TNHH CanadaPR

Email: hello@canadapr.vn

Trang web: https://canadapr.vn

Điện thoại: 033.678.5988.

Hotline: 0966.972.717 (gọi/SMS/Zalo).

Leave A Comment