6 bí quyết giúp bạn tìm việc làm tại Canada

6 bí quyết giúp bạn tìm việc làm tại Canada

Tìm một công việc mới có thể gây căng thẳng. May mắn thay, Canada là một trong những nơi tốt nhất trên thế giới dành cho những người đang tìm việc làm. Với tỷ lệ thất nghiệp chỉ là 5% ( Chính phủ Canada), có rất nhiều việc làm – bạn chỉ cần tìm một công việc phù hợp với mình.

Dưới đây là 6 lời khuyên có thể giúp bạn tìm được một công việc mới ở Canada:

1. Tìm một ngành phù hợp với bạn

Tìm một công việc phù hợp với bạn phụ thuộc vào sở thích và kỹ năng của bạn. Chọn một ngành phù hợp với con người của bạn đảm bảo rằng bạn sẽ yêu thích công việc của mình và thành công với nó.

Kiểm tra các bài kiểm tra nghề nghiệp trong ngân hàng Việc làm của Canada và tìm kiếm Hồ sơ việc làm để khám phá những công việc nào có thể phù hợp với bạn. Bạn cũng có thể tìm hiểu những ngành nào cần nhân công bằng cách sử dụng công cụ xu hướng thị trường ngân hàng Việc làm của Canada .

2. Chuẩn bị một sơ yếu lý lịch thật tốt

Sơ yếu lý lịch không chỉ thể hiện các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn mà một CV tốt còn chứng tỏ rằng bạn là người chuyên nghiệp và có định hướng chi tiết. Khi viết sơ yếu lý lịch, điều quan trọng là giữ cho mọi thứ đơn giản. Sơ yếu lý lịch của bạn không được dài hơn hai trang, với phông chữ chuẩn và bố cục đơn giản. Làm theo Hướng dẫn của Chính phủ Canada về cách viết sơ yếu lý lịch tốt để đảm bảo rằng sơ yếu lý lịch của bạn giúp bạn thành công.

3. Tìm kiếm cơ hội Networking

Trong khi bạn tìm kiếm một công việc, điều quan trọng là tìm kiếm các cơ hội kết nối. Tạo ra những kết nối có ý nghĩa với mọi người luôn là cách hiệu quả nhất để tìm được việc làm. Dưới đây là một số cách bạn có thể kết nối mạng trong khi tìm việc:

  • Tham dự một sự kiện kết nối hoặc một hội chợ nghề nghiệp
  • Sử dụng các nền tảng mạng trực tuyến như LinkedIn. Khám phá thêm về cách kết nối mạng bằng LinkedIn

4. Tìm kiếm việc làm trực tuyến

Internet có rất nhiều trang web với hàng ngàn tin tuyển dụng mới mỗi ngày. Với sự trợ giúp của các trang web này, bạn có thể nộp đơn vào các vị trí mở phù hợp nhất với kỹ năng và sở thích của mình. Dưới đây là một số trang web có thể giúp bạn tìm kiếm việc làm:

Indeed

Career Beacon

LinkedIn jobs

Student job opportunities

Canada Job banks

5. Tạo ấn tượng trong buổi phỏng vấn việc làm

Phỏng vấn xin việc là bước quan trọng nhất để được tuyển dụng, nhưng đây cũng có thể là bước căng thẳng nhất. Trong các cuộc phỏng vấn việc làm, sự tự tin là chìa khóa. Đảm bảo rằng sự lựa chọn quần áo, ngôn ngữ cơ thể và phong cách trò chuyện của bạn đều phản ánh rằng bạn là người phù hợp với công việc. Trước khi bạn phỏng vấn xin việc, hãy nhớ đọc 5 lời khuyên của chúng tôi để gây ấn tượng trong cuộc phỏng vấn xin việc của bạn .

6. Không nản lòng – Kiên trì

Cuối cùng, điều quan trọng là đừng nản lòng nếu quá trình tìm việc của bạn mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Tìm được người phù hợp với công việc có thể khó khăn và thường bị từ chối nhiều lần trước khi được tuyển dụng. Nếu bạn cảm thấy chán nản vì không nhận được công việc mà mình mong muốn, hãy nhớ rằng các nhà tuyển dụng thường phỏng vấn 10 – 15 ứng viên nhưng chỉ tuyển được một người. Chỉ cần lạc quan và kiên trì – công việc lý tưởng của bạn có thể ở ngay gần đó!

Xem Việc Làm Định Cư Canada

Leave A Comment