cách định cư Canada dễ nhất

3 cách định cư Canada nhanh và dễ nhất cho người Việt

Canada đã trở thành điểm đến lý tưởng cho việc định cư. Với sự phát triển vượt bậc và vị trí trong số các quốc gia giàu có nhất thế giới, Canada đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Năm 2021, U.S.News & World Report đã xếp Canada là quốc gia tốt nhất thế giới (hạng #1), tăng so với năm 2020.

Chất lượng cuộc sống tại Canada cũng là điểm mạnh. Canada đạt điểm tối đa 100/100 về chất lượng cuộc sống và dẫn đầu thế giới trong hạng mục này. Hệ thống giáo dục và y tế tại đây cũng rất được đánh giá cao. Theo Kế hoạch dự báo Mức độ Nhập cư 2022-2024 của IRCC, Chính phủ Canada dự kiến sẽ đón chào hơn 430.000 người nhập cư mới.

Để giúp người Việt dễ dàng định cư tại Canada, công ty CanadaPR tại thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra 3 cách định cư Canada nhanh và dễ nhất như sau:

Cách 1: ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN TAY NGHỀ

Định cư Canada theo diện tay nghề, còn được gọi là Định cư Canada diện Skilled Worker, là một trong những chương trình định cư Canada do chính phủ tổ chức nhằm tạo điều kiện cho người dân nhập cư có tay nghề và kinh nghiệm làm việc. Chương trình này cho phép người nhập cư tham gia lao động và làm việc cho các doanh nghiệp tại Canada, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng nguồn lao động cho đất nước này.

Định cư Canada theo diện tay nghề là một trong những cách định cư nhanh và dễ nhất, và chương trình này rất được ưa chuộng. Chính phủ Canada liên tục tạo ra những chương trình hấp dẫn và phúc lợi cho người dân nhập cư làm việc.

Dưới đây là một số chương trình định cư Canada theo diện tay nghề phổ biến và thu hút sự quan tâm của nhiều người:

  1. CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ LIÊN BANG (EXPRESS ENTRY): Express Entry, hay còn được gọi là chương trình định cư Canada diện tay nghề cao, là một hệ thống quản lý và chấm điểm định cư cho các ứng viên muốn thường trú ở Canada. Express Entry quản lý hồ sơ di trú cho 3 chương trình kinh tế liên bang, bao gồm 2 chương trình diện tay nghề và 1 chương trình dành cho những người đã có kinh nghiệm làm việc hoặc học tập tại Canada.
  2. CHƯƠNG TRÌNH ĐỀ CỬ TỈNH BANG (PROVINCIAL NOMINEE PROGRAM): Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) là một trong những chương trình định cư Canada nhanh và dễ dàng. Mỗi tỉnh bang và vùng lãnh thổ tại Canada có quyền đề cử cá nhân có tay nghề và mong muốn định cư tại tỉnh bang đó. Chương trình PNP giúp xây dựng cuộc sống ổn định và lâu dài tại một tỉnh bang cụ thể.
  3. CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ THÍ ĐIỂM:Bên cạnh các chương trình định cư chính thức được chính phủ thông qua, Canada cũng triển khai các chương trình định cư diện tay nghề thí điểm nhằm mở rộng khả năng tiếp nhận người nhập cư từ các quốc gia khác. Dưới đây là một số chương trình định cư diện tay nghề thí điểm nổi bật:
    • Chương trình thí điểm nhập cư Nông nghiệp – Thực phẩm (Agri-Food Immigration Pilot): Chương trình này tập trung vào ngành nông nghiệp và thực phẩm, nhằm thu hút các công nhân có tay nghề và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nó giúp đáp ứng nhu cầu lao động của ngành nông nghiệp và thực phẩm tại Canada.
    • Chương trình nhập cư thử nghiệm của vùng nông thôn và phía Bắc Canada (Rural and Northern Immigration Pilot): Chương trình này nhằm thu hút và giữ chân người nhập cư có tay nghề và kinh nghiệm làm việc trong các khu vực nông thôn và vùng phía Bắc của Canada. Nó giúp tăng cường sự phát triển và đa dạng hóa dân số trong những khu vực này.

    Các chương trình định cư diện tay nghề thí điểm này là một phần của chiến lược định cư của Canada để mở rộng nguồn nhân lực và tăng cường sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước.

Cách 2: ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN ĐẦU TƯ

Canada được đánh giá là một quốc gia có môi trường kinh doanh thân thiện và thuận lợi, và chính phủ đã đưa ra các chính sách nhằm thu hút nhà đầu tư nước ngoài và mang lại lợi thế cạnh tranh cho họ trong hoạt động kinh doanh tại đất nước này. Định cư Canada thông qua đầu tư là một hình thức nhanh chóng và dễ dàng, được nhiều doanh nhân từ các quốc gia khác lựa chọn để sinh sống và làm việc tại đây.

Cách 3: ĐỊNH CƯ CANADA QUA DIỆN BẢO LÃNH, KẾT HÔN, ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH

Một trong ba cách định cư Canada nhanh và dễ nhất cho người Việt là định cư qua diện bảo lãnh. Hiện nay, hướng đi chủ yếu trong diện bảo lãnh là kết hôn và đoàn tụ gia đình.

Công dân/Thường trú nhân Canada có thể bảo lãnh vợ/chồng, cha/mẹ, anh/chị/em/cháu mồ côi từ Việt Nam sang Canada. Người được bảo lãnh sẽ được cấp quyền thường trú (thẻ xanh) sau khi có thị thực nhập cảnh Canada.

Trong ba hình thức định cư Canada đã được liệt kê ở trên, không có hình thức nào được coi là dễ nhất. Mỗi hình thức đều có những đặc thù và yêu cầu riêng, dành cho những đối tượng cụ thể.

Leave A Comment