Công nhân lành nghề ở Đảo Hoàng Tử PEI

Công nhân lành nghề ở Đảo Hoàng Tử PEI

Published On: Tháng Bảy 7, 2024-
Công nhân lành nghề ở Đảo Hoàng Tử PEI

Công nhân lành nghề ở Đảo Hoàng Tử PEI

Các con đường nhập cư của Tỉnh PEI Prince Edward Island Đảo Hoàng Tử phụ thuộc vào phân bổ nhập cư liên bang, khối lượng đơn đăng ký và nhu cầu thị trường lao động của tỉnh. Văn phòng Nhập cư PEI hiện đang lựa chọn và ưu tiên những người lao động có tay nghề trong các lĩnh vực có nhu cầu cao hơn như chăm sóc sức khỏe, thương mại, chăm sóc trẻ em và các ngành công nghiệp quan trọng khác đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động. Những cá nhân làm việc trong lĩnh vực bán hàng và dịch vụ có thể không nhận được lời mời nộp đơn vào thời điểm này.

Biểu hiện quan tâm không phải là đơn đăng ký, mà là dấu hiệu cho thấy bạn quan tâm đến việc được xem xét để nộp đơn cho PEI PNP. Văn phòng có quyền hạn chế lượng tuyển hoặc loại trừ khỏi đợt rút thăm Biểu hiện quan tâm.

Tìm hiểu thêm về khuôn khổ dân số của Tỉnh PEI .

Bạn có thể nộp đơn xin Đề cử Thường trú nhân thông qua Luồng Lao động có tay nghề của Chương trình Đề cử Tỉnh bang Prince Edward Island (PEI PNP), nếu bạn hiện đang được một nhà tuyển dụng trên Đảo tuyển dụng. Luồng Lao động có tay nghề do nhà tuyển dụng thúc đẩy, cho phép các nhà tuyển dụng trên Đảo tuyển dụng những vị trí có tay nghề cao mà không thể tuyển dụng thông qua thị trường việc làm địa phương.

Tôi có đủ điều kiện không?

Để đủ điều kiện nộp đơn xin diện Lao động có tay nghề PEI, bạn phải:

 • có lời mời làm việc toàn thời gian, không theo mùa (vĩnh viễn hoặc tối thiểu hai năm) từ một nhà tuyển dụng PEI trong một nghề có kỹ năng cao được xác định theo hệ thống phân loại Đào tạo, Giáo dục, Kinh nghiệm và Trách nhiệm là loại TEER 0, 1, 2 hoặc 3 (liên kết bên ngoài);
 • có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong năm năm qua;
 • có giấy phép lao động hợp lệ để làm việc tại Canada;
 • có tư cách pháp lý tại quốc gia cư trú;
 • đã hoàn thành thành công chương trình cấp bằng hoặc chứng chỉ sau trung học (chương trình tối thiểu hai năm);
 • ở độ tuổi từ 18 đến 59;
 • có đủ khả năng tiếng Anh và/hoặc tiếng Pháp để thực hiện công việc được giao. Khả năng ngôn ngữ có thể được xác minh bằng một trong những cách sau:
  • một bài kiểm tra ngôn ngữ từ một viện kiểm tra được IRCC chấp thuận trong vòng hai năm qua với điểm tối thiểu là CLB/NCLC 4; hoặc
  • PEIW-02: Mẫu đơn đề nghị việc làm cho lực lượng lao động cho biết người sử dụng lao động tin tưởng vào trình độ tiếng Anh và/hoặc tiếng Pháp của nhân viên để thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến vị trí công việc được đề nghị.
 • có đủ nguồn tài chính để người nộp đơn và gia đình chi trả mọi chi phí di trú (bao gồm cả chi phí đi lại) để có thể định cư tại PEI; và
 • chứng minh ý định thực sự muốn định cư tại PEI.

Làm thế nào để nộp đơn?

Nếu bạn đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện được liệt kê ở trên, trước tiên bạn phải đọc Hướng dẫn nộp đơn xin việc của lực lượng lao động , sau đó bạn hoặc người đại diện của bạn phải tạo hồ sơ trong hệ thống Biểu thị quan tâm của Đảo Prince Edward . Để tạo hồ sơ, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp địa chỉ email hợp lệ và thông tin nhận dạng bao gồm thông tin hộ chiếu của bạn. Sau khi tài khoản của bạn được xác minh, bạn sẽ có thể tiến hành hoàn thiện hồ sơ của mình. Người nộp đơn chỉ có thể có một hồ sơ đang hoạt động tại bất kỳ thời điểm nào.

Hồ sơ của bạn sẽ vẫn hoạt động trong thời hạn sáu tháng. Bạn phải đảm bảo thông tin cung cấp trong hồ sơ của bạn là chính xác và có thể xác minh được. Nếu tình hình của bạn thay đổi trước khi được mời nộp đơn, bạn có thể cập nhật hồ sơ của mình. Nếu tình hình của bạn thay đổi sau khi được mời nộp đơn, bạn phải liên hệ với Văn phòng với thông tin mới; điều này có thể ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng về hồ sơ của bạn. Bạn có thể tìm thêm thông tin về lưới điểm EOI trong  Hướng dẫn nộp đơn xin việc của Lực lượng lao động .

Nếu bạn được mời nộp đơn, bạn sẽ nhận được thông báo qua email có chứa số hồ sơ và hướng dẫn nộp hồ sơ. Nếu bạn được mời nộp đơn, bạn phải hoàn thành mẫu đơn. Nhà tuyển dụng của bạn cũng phải hoàn thành mẫu đơn của nhà tuyển dụng.

Biểu hiện quan tâm không phải là đơn đăng ký, mà là dấu hiệu cho thấy bạn quan tâm đến việc được xem xét để nộp đơn vào Danh mục lực lượng lao động PEI. Văn phòng có quyền hạn chế lượng tuyển hoặc loại trừ khỏi đợt rút thăm Biểu hiện quan tâm.  

Tôi có phải trả phí không?

Không mất phí để tạo hồ sơ Biểu hiện quan tâm. Nếu bạn được PEI chọn để nộp đơn xin đề cử, bạn sẽ phải trả một khoản phí không hoàn lại là 300 đô la Canada. Chúng tôi chấp nhận Mastercard, Visa, Mastercard Debit và Visa Debit. Thanh toán sẽ được nhắc tại thời điểm nộp Mẫu đơn xin việc của Lực lượng lao động. Đơn xin việc sẽ chỉ được chấp nhận khi có giao dịch được chấp thuận.  

Tôi cần phải điền những mẫu đơn nào?

Người sử dụng lao động của bạn phải hoàn thành mẫu đơn sau:

Ngoài ra, bạn phải hoàn thành bất kỳ mẫu đơn nào của tỉnh được liệt kê dưới đây:

Tôi có cần phải nhờ tới chuyên gia tư vấn di trú hoặc luật sư không?

Không, bạn không bắt buộc phải thuê chuyên gia tư vấn di trú cho bất kỳ chương trình di trú nào tới Canada.

Nếu bạn chọn sử dụng tư vấn viên di trú hoặc luật sư, họ phải được đăng ký với Cao đẳng Tư vấn Di trú và Quyền công dân (liên kết bên ngoài) hoặc là một luật sư có uy tín trong một hiệp hội luật sư cấp tỉnh (liên kết bên ngoài). Người đại diện phải đăng ký với Văn phòng Di trú trước khi nộp đơn theo diện này.

Giấy phép lao động của tôi sắp hết hạn. Tôi có thể làm gì?

Bạn có trách nhiệm đảm bảo duy trì tình trạng pháp lý của mình tại Canada. Bạn không nên trông cậy vào Văn phòng của chúng tôi để giúp gia hạn giấy phép lao động.

Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu của một trong các luồng Lực lượng lao động của chúng tôi, bạn có thể nộp Biểu thức quan tâm của PEI và, nếu được mời, nộp đơn xin Đề cử cho Văn phòng Di trú PEI. Sau khi đơn của bạn được xử lý và chấp thuận, bạn sẽ nhận được Thư hỗ trợ xin Giấy phép lao động cùng với Đề cử của mình. Vui lòng đảm bảo nộp Biểu thức quan tâm và Đơn xin của bạn trong thời gian đủ để hoàn tất toàn bộ quy trình này. Chúng tôi không thể cấp Thư hỗ trợ xin Giấy phép lao động trước khi chúng tôi có thể xử lý và chấp thuận đơn hoàn chỉnh.

Thư hỗ trợ giấy phép lao động cho phép bạn nộp đơn xin giấy phép lao động từ Chính phủ liên bang mà không cần LMIA. Thư hỗ trợ được cấp theo quyết định của Văn phòng di trú PEI và chỉ giới hạn cho người sử dụng lao động đã hỗ trợ Đề cử của bạn. Xin lưu ý IRCC và Cơ quan dịch vụ biên giới Canada (CBSA) chịu trách nhiệm cấp giấy phép lao động. 

Điều gì xảy ra sau khi tôi được đề cử?

Sau khi bạn nhận được đề cử, bạn có trách nhiệm nộp Đơn xin thường trú cho Bộ Di trú, Người tị nạn và Quyền công dân Canada(liên kết bên ngoài) (IRCC) cùng với giấy chứng nhận đề cử của bạn. Sau đó, IRCC sẽ đánh giá đơn xin của bạn về các yếu tố chấp nhận. Bạn có thể kiểm tra thời gian xử lý tại IRCC(liên kết bên ngoài) trên trang web của họ.

Nếu có thay đổi trong hoàn cảnh của bạn, chẳng hạn như tình trạng gia đình, việc làm, thông tin liên lạc, v.v., bạn phải thông báo ngay cho Văn phòng Di trú. Bạn phải làm việc với một chủ lao động cho đến khi nhận được tình trạng Thường trú nhân. Nếu có bất kỳ thay đổi nào xảy ra sau khi được đề cử, bạn phải thông báo ngay cho Văn phòng Di trú và IRCC.

Ngày xuất bản: 
Ngày 27 tháng 5 năm 2024

Leave A Comment

Go to Top