Caregivers Định cư tại Canada thông qua diện chăm sóc trẻ và người lớn tuổi tại gia

Định cư tại Canada thông qua diện chăm sóc trẻ và người lớn tuổi tại gia

Hôm nay, chúng ta sẽ trao đổi về một thông tin mới, liên quan đến việc chăm sóc trẻ em và người lớn tuổi tại gia, thông qua chương trình Caregivers. Chương trình này được chia thành hai nhánh chính, bao gồm Home Child CarePersonal Home Supporter.

Trước khi chúng ta tiến vào chi tiết về luật mới từ IRCC (Bộ Di trú, Di dân và Công dân Canada), tôi muốn nhấn mạnh rằng đối với những bạn chưa quen thuộc với định cư Canada, có một số điều kiện cơ bản cần phải đáp ứng. Điều kiện bao gồm:

  1. Văn hóa: Bạn cần có bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương với một bằng sau trung học ở Canada.
  2. Kinh nghiệm chăm sóc trẻ và người lớn tuổi tại gia: Bạn phải có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chăm sóc trẻ em hoặc người lớn tuổi tại gia.
  3. Tiếng Anh: Bạn cần đạt điểm tối thiểu 5.0 kỳ thi IELTS General.

Nếu bạn đáp ứng những điều kiện trên và muốn định cư tại Canada thông qua chương trình Caregivers, đây có thể là một cơ hội tốt.

Ở Canada, bạn cần tìm một gia đình cá nhân (không phải là bệnh viện hoặc viện dưỡng lão) muốn thuê bạn để chăm sóc con cái hoặc người thân của họ trong lúc họ bận rộn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ đóng vai trò như một người mẹ hoặc người cha thay thế để chăm sóc người thân của gia đình trong khoảng thời gian họ không có mặt.

Nếu bạn cảm thấy rằng bạn có đủ kỹ năng và kinh nghiệm để làm việc trong lĩnh vực này, và bạn đã đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh, bạn có thể xem xét đề xuất của mình cho gia đình muốn thuê bạn làm người chăm sóc. Điều này có thể là cơ hội định cư tốt cho bạn.

Một điểm quan trọng cần lưu ý là trước đây, sau khi bạn làm việc trong vai trò người chăm sóc, bạn phải làm việc trong khoảng thời gian 24 tháng trước khi bạn có đủ bằng chứng để nộp đơn định cư. Tuy nhiên, có thay đổi tích cực rằng bạn không cần phải làm việc trong vai trò này trong 24 tháng để có thể đề xuất định cư của mình.

Điều này là một cơ hội mới mở ra, và nó rất hữu ích cho những người muốn định cư tại Canada thông qua lĩnh vực chăm sóc trẻ em và người lớn tuổi tại gia. Nếu bạn có kinh nghiệm và muốn theo đuổi con đường này, hãy nhanh chóng bắt đầu nghiên cứu và chuẩn bị cho cuộc hành trình định cư tại đất nước xinh đẹp này.

Cũng cần lưu ý rằng các gia đình ở Canada thường rất bận rộn, và họ cần người để hỗ trợ trong việc chăm sóc con cái hoặc người lớn tuổi, đặc biệt khi họ bận rộn với công việc.

Canada hiện tại vẫn còn hai diện định cư dành cho những người đang ở nước ngoài, và một trong những điểm quan trọng nhất là bạn cần thỏa mãn một số điều kiện cơ bản:

  • Bạn cần làm việc dưới dạng nhân viên chăm sóc gia đình trong vòng 24 tháng.
  • Sau 12 tháng làm việc, bạn đã có đủ điều kiện để đề xuất định cư.
  • Bạn cần làm việc và nhận lương bình thường và lợi nhuận từ công việc này, sau đó sẽ làm đủ 12 tháng.
  • Điều này có nghĩa là sau khi bạn làm việc dưới dạng người chăm sóc gia đình (và thu được các phiếu lương thích hợp), bạn có thể chọn ngừng làm cho gia đình đó và bắt đầu làm cho gia đình khác.

Ví dụ, nếu bạn làm công việc chăm sóc trẻ em, bạn sẽ làm việc với gia đình A trong 6 tháng, sau đó bạn chuyển đến làm cho gia đình B trong 6 tháng khác. Sau cùng, bạn có thể kết hợp các phiếu lương từ cả hai gia đình để đảm bảo bạn đáp ứng đủ điều kiện cho việc định cư.

Chúng ta sẽ tiếp tục theo dõi các thông tin cập nhật về các cơ hội định cư tại Canada và tiếp tục hỗ trợ bạn trong quá trình di dân và di trú. Chúc các bạn thành công và hãy luôn cân nhắc kỹ trước khi quyết định định cư tại một quốc gia mới.

Liên hệ:

Leave A Comment