Canada công bố các chương trình thí điểm mới để hỗ trợ người chăm sóc và các gia đình Canada, dự định sẽ duy trì chương trình này vĩnh viễn

Canada công bố các chương trình thí điểm mới để hỗ trợ người chăm sóc và các gia đình Canada, dự định sẽ duy trì chương trình này vĩnh viễn

Thông tin mới được đăng

Ngày 3 tháng 6 năm 2024—Toronto— Những người chăm sóc từ nước ngoài rất có giá trị đối với các gia đình Canada. Sự làm việc chăm chỉ của họ đã tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống của những người họ chăm sóc, bao gồm trẻ em, người già và người khuyết tật.

Khi Chương trình thí điểm về nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em tại nhà và Thí điểm về nhân viên hỗ trợ tại nhà sắp kết thúc vào cuối tháng này, Ngài Marc Miller, Bộ trưởng Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch, hôm nay đã công bố các chương trình thí điểm về người chăm sóc mới, được nâng cao. Điều này sẽ cho phép những người chăm sóc tiếp tục đến Canada khi chúng tôi nỗ lực hướng tới việc thực hiện các chương trình thí điểm dành cho người chăm sóc lâu dài.

Các chương trình thí điểm mới sẽ cung cấp cho nhân viên chăm sóc tại nhà quyền thường trú (PR) khi đến Canada. Họ cũng sẽ được phép làm việc cho các tổ chức cung cấp dịch vụ chăm sóc tạm thời hoặc bán thời gian cho những người bán độc lập hoặc đang hồi phục sau chấn thương hoặc bệnh tật. Con đường mới này có nghĩa là những người chăm sóc có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp hơn với những người sử dụng lao động đáng tin cậy và có quyền tiếp cận rõ ràng, đơn giản với tình trạng thường trú nhân ngay khi họ đến Canada.

Thông qua các chương trình thí điểm mới này, các ứng viên quan tâm đến việc làm trong lĩnh vực chăm sóc tại nhà của Canada sẽ đủ điều kiện nộp đơn nếu đáp ứng các tiêu chí sau:

 • đạt tối thiểu cấp độ 4 dựa trên Điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB)
 • có bằng tốt nghiệp trung học Canada tương đương
 • có kinh nghiệm làm việc gần đây và có liên quan
 • nhận được lời đề nghị làm công việc chăm sóc nhà toàn thời gian

Các chương trình thí điểm PR khi đến mới này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong nỗ lực của Canada nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc tại nhà ngày càng tăng của dân số đa dạng. Sẽ có thêm thông tin trước khi triển khai đầy đủ các chương trình thí điểm, bao gồm đầy đủ các tiêu chí đủ điều kiện và thông tin chi tiết về cách đăng ký.

Trích dẫn

“Người chăm sóc đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các gia đình Canada và các chương trình của chúng tôi cần phản ánh những đóng góp vô giá của họ. Khi chúng tôi nỗ lực triển khai chương trình người chăm sóc lâu dài, hai chương trình thí điểm mới này sẽ không chỉ cải thiện sự hỗ trợ cho người chăm sóc mà còn cung cấp cho các gia đình dịch vụ chăm sóc có chất lượng mà họ xứng đáng được hưởng.”

– Ngài Marc Miller, Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch

“Sau khi nghe những câu chuyện và phản hồi từ những người chăm sóc trên khắp Canada, tôi tự hào rằng chúng tôi đang thực hiện hành động cụ thể để tạo ra các chính sách hỗ trợ cộng đồng người chăm sóc. Nhiều thế hệ phụ nữ và nam giới đã ủng hộ con đường quan trọng này và đã quan tâm đến gia đình cũng như những người thân yêu của chúng tôi ở Canada. Bây giờ là lúc để đáp lại sự quan tâm mà họ xứng đáng được nhận.”

– Ngài Rechie Valdez, Bộ trưởng Bộ Doanh nghiệp Nhỏ

Thông tin nhanh

 • Vào tháng 6 năm 2014, có hơn 60.000 người cho Chương trình Người chăm sóc Trực tiếp. Ngày nay, chỉ còn lại chưa đến 1% trong số hàng tồn kho của Chương trình Người chăm sóc Trực tiếp đó.
 • Là một phần của Kế hoạch cấp độ nhập cư 2024–2026, Canada sẽ tiếp nhận hơn 15.000 người chăm sóc là thường trú nhân.
 • Tính đến ngày 30 tháng 4 năm 2024, gần 5.700  người chăm sóc và các thành viên gia đình của họ đã trở thành thường trú nhân kể từ khi ra mắt Thí điểm Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em tại nhà và Thí điểm Nhân viên hỗ trợ tại nhà vào năm 2019.

Liên kết liên kết

Liên lạc

Địa chỉ liên hệ chỉ dành cho phương tiện truyền thông:

Bahoz Dara Aziz
Thư ký Báo chí
Văn phòng Bộ trưởng
Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada
Bahoz.DaraAziz@cic.gc.ca Quan hệ

Truyền thông Ngành Truyền

thông Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada
613-952-1650
media@cic.gc.ca

—-

Người chăm sóc sẽ được cấp quy chế thường trú khi đến nơi theo các chương trình thí điểm mới

Edana Robitaille , Vimal Sivakumar
Cập nhật: ngày 3 tháng 6 năm 2024

Canada đã công bố các chương trình thí điểm người chăm sóc mới, nâng cao khi các phương pháp Thí điểm Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em tại nhà và Thí điểm Nhân viên hỗ trợ tại nhà hiện tại của Canada sắp hết hạn.

Các chương trình thí điểm hiện tại sẽ hết hạn vào ngày 17 tháng 6. Thay vào đó, các chương trình thí điểm mới sẽ cấp cho nhân viên chăm sóc tại nhà quyền thường trú khi họ đến Canada, thay vì yêu cầu một lượng kinh nghiệm làm việc nhất định ở nước này.

Họ cũng sẽ được phép làm việc cho “các tổ chức cung cấp dịch vụ chăm sóc tạm thời hoặc bán thời gian cho những người bán độc lập hoặc đang hồi phục sau chấn thương hoặc bệnh tật”.

Khám phá xem bạn có đủ điều kiện để nhập cư vào Canada không

Để đủ điều kiện, người chăm sóc phải:

 • đạt tối thiểu cấp độ 4 dựa trên Điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB)
 • có bằng tốt nghiệp trung học Canada tương đương
 • có kinh nghiệm làm việc gần đây và có liên quan
 • nhận được lời đề nghị làm công việc chăm sóc nhà toàn thời gian

Tiêu chí này đánh dấu sự thay đổi so với các chương trình thí điểm trước đó yêu cầu CLB 5 và một năm giáo dục sau trung học Canada (hoặc tương đương ở nước ngoài). Các chương trình cũng bao gồm yêu cầu kinh nghiệm làm việc ít nhất sáu tháng. IRCC vẫn chưa nêu rõ yêu cầu về kinh nghiệm làm việc trong các chương trình thí điểm mới và cho biết thêm thông tin chi tiết sẽ được công bố gần thời điểm ra mắt đầy đủ.

Trong một thông cáo báo chí của IRCC, Bộ trưởng Di trú Marc Miller cho biết: “Người chăm sóc đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các gia đình Canada và các chương trình của chúng tôi cần phản ánh những đóng góp vô giá của họ. Khi chúng tôi nỗ lực triển khai chương trình người chăm sóc lâu dài, hai chương trình thí điểm mới này sẽ không chỉ cải thiện sự hỗ trợ cho người chăm sóc mà còn cung cấp cho các gia đình dịch vụ chăm sóc có chất lượng mà họ xứng đáng được hưởng.”

Người chăm sóc ở Canada

Theo Kế hoạch cấp độ nhập cư 2024-2026 , Canada dự kiến ​​sẽ chào đón hơn 15.000 thường trú nhân mới thông qua các chương trình người chăm sóc và tính đến ngày 30 tháng 4 năm 2024, khoảng 5.700 người chăm sóc và thành viên gia đình của họ đã trở thành thường trú nhân kể từ khi ra mắt Chương trình Chăm sóc Trẻ em Tại nhà Thí điểm Nhà cung cấp và Thí điểm Nhân viên Hỗ trợ Tại nhà vào năm 2019.

Nhu cầu về người chăm sóc ở Canada đang tăng lên khi dân số già đi. Dự kiến ​​trong sáu năm tới, hơn chín triệu người Canada sẽ nghỉ hưu. Điều này có nghĩa là trong những năm tới, sẽ có thêm nhiều cá nhân cần được chăm sóc thêm tại nhà hoặc cơ sở của họ.

Hơn nữa, Trung tâm Chăm sóc Xuất sắc Canada gần đây đã công bố một báo cáo nêu bật những nhu cầu cấp thiết đối với người chăm sóc ở Canada. Trong số đó, nó lưu ý rằng, “Nhiều người chăm sóc trên 65 tuổi và cũng có thể cần được chăm sóc. Gần một phần năm người chăm sóc trên 65 tuổi. Những người chăm sóc cao tuổi ít có khả năng tiếp cận bất kỳ dịch vụ hoặc hỗ trợ nào để giúp họ thực hiện trách nhiệm của mình.”

Cuối cùng, các gia đình ở Canada yêu cầu người cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em vì ngày càng có nhiều phụ nữ, những người có truyền thống đảm nhận nhiều nhiệm vụ chăm sóc trẻ nhỏ hơn, muốn gia nhập lực lượng lao động. Dữ liệu thống kê Canada từ năm 2023 cho thấy

“Hàng năm, tỷ lệ tham gia lực lượng lao động của phụ nữ từ 15 tuổi trở lên và ở mọi trình độ học vấn đã tăng từ 58,5% vào năm 1990 (thời điểm bắt đầu chuỗi dữ liệu hiện tại) lên 61,5% vào năm 2022. Tỷ lệ này ở nam giới giảm từ 76,1 % lên 69,5% so với cùng kỳ.”

Khám phá xem bạn có đủ điều kiện để nhập cư vào Canada không

Leave A Comment