Các tỉnh bang Canada mở rộng cửa đón lao động nhập cư

Tin vui cho những ai đang ấp ủ giấc mơ định cư tại Canada! Trong tuần qua, năm tỉnh bang British Columbia, Quebec, Alberta, Manitoba và Prince Edward Island đã đồng loạt mở các chương trình đề cử nhập cư tỉnh bang (PNP) nhằm thu hút lao động có tay nghề đến sinh sống và làm việc.

British Columbia chào đón lao động đa dạng ngành nghề

Với hai đợt rút thăm PNP, British Columbia đã gửi lời mời đến 47 ứng viên thuộc nhiều ngành nghề khác nhau, từ lao động có tay nghề, sinh viên quốc tế cho đến lao động phổ thông. Ngoài ra, tỉnh bang này cũng ưu tiên mời các ứng viên thuộc các ngành nghề chăm sóc trẻ em, xây dựng, chăm sóc sức khỏe và chăm sóc thú y, đáp ứng nhu cầu nhân lực đang thiếu hụt.

Quebec ưu tiên ứng viên thông thạo tiếng Pháp

Tỉnh bang Quebec tập trung thu hút lao động có trình độ tiếng Pháp tốt. Trong hai đợt rút thăm vừa qua, Quebec đã mời tổng cộng 2,451 ứng viên có trình độ tiếng Pháp từ mức 7 trở lên và có thư mời làm việc bên ngoài khu vực Montreal.

Alberta mở rộng cánh cửa cho nhân viên y tế

Nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực trong ngành y tế, Alberta đã mời 49 ứng viên có thư mời làm việc tại tỉnh bang này và điểm số CRS tối thiểu là 302.

Manitoba đa dạng hóa lực lượng lao động

Manitoba đã tổ chức hai đợt rút thăm PNP, một dành riêng cho người tị nạn Ukraine và một dành cho các ứng viên thuộc nhiều ngành nghề khác nhau, từ quản lý bán lẻ và bán buôn, thương mại xây dựng, giám sát hành chính và tài chính, hỗ trợ hành chính và tài chính, hậu cần chuỗi cung ứng cho đến các ngành kỹ thuật liên quan đến khoa học tự nhiên và ứng dụng.

Prince Edward Island tìm kiếm lao động ngành xây dựng và y tế

Prince Edward Island đã mời 6 ứng viên làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và xây dựng, góp phần đáp ứng nhu cầu nhân lực cho hai ngành nghề quan trọng này.

Mỗi tỉnh bang đều có những yêu cầu và tiêu chí riêng cho chương trình PNP của mình. Ứng viên nên tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn chương trình phù hợp với bản thân.

Leave A Comment