5 Sai Lầm Thường Gặp Khi Định Cư Canada

5 Sai Lầm Thường Gặp Khi Định Cư Canada

Định cư Canada là một quyết định lớn và quan trọng trong cuộc đời của bất kỳ ai. Tuy nhiên, không ít người gặp phải những sai lầm khi bắt đầu hành trình này, dẫn đến những thách thức và khó khăn không đáng có. Dưới đây là 5 sai lầm thường gặp khi định cư Canada mà bạn cần tránh:

1. Lựa Chọn Sai Chương Trình

Một trong những sai lầm phổ biến nhất là lựa chọn sai chương trình di trú. Mỗi chương trình đều có điều kiện và yêu cầu riêng, và nếu không chọn đúng, bạn có thể gặp phải trở ngại và khó khăn trong quá trình xử lý hồ sơ. Rất nhiều người nhầm tưởng rằng, cứ có visa du lịch, du học, làm việc, đầu tư tại Canada là được định cư Canada! Xin thưa, không ạ! Nếu bạn cứ nhắm mắt nộp hồ sơ đi Canada mà không biết con đường tiếp theo để định cư cho cả gia đình là gì, rất có thể, bạn sẽ phải quay trở về Việt Nam khi visa hết hạn!

Do đó, lựa chọn đúng chương trình phù hợp với hồ sơ của mình là điều đặc biệt quan trọng khi chuẩn bị định cư Canada.

2. Lựa Chọn Sai Đơn Vị Thụ Lý Hồ Sơ

Chọn sai đơn vị thụ lý hồ sơ cũng là một sai lầm nghiêm trọng. Nếu bạn không lựa chọn đúng một đối tác có kinh nghiệm và uy tín, có thể hồ sơ của bạn sẽ gặp phải trục trặc và trì hoãn trong quá trình xử lý.

Nếu hồ sơ của bạn đã nộp, và đi đến giữa đường thì bị trượt vì đã khai gian hồ sơ thì sẽ rất khó chữa. Vì khi hồ sơ đã nộp lên chính phủ tỉnh bang hoặc liên bang, các thông tin của bạn đã được lưu lại trên hệ thống. Với lỗi khai gian hồ sơ, hoặc agent đã thụ lý hồ sơ của bạn không có hướng xử lý tiếp, hoặc không hợp tác cung cấp thông tin để RCIC khác xử lý bước sau, thì khả năng cao là, bạn sẽ không còn đường định cư Canada trong ít nhất 5 năm.

3. Lựa Chọn Tỉnh Bang Sai

Mỗi tỉnh bang ở Canada có điều kiện và cơ hội định cư riêng biệt. Lựa chọn sai tỉnh bang có thể ảnh hưởng đến cuộc sống và cơ hội nghề nghiệp của bạn sau khi định cư. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định.

90% người Việt muốn chọn các tỉnh bang đông người Việt, ấm hơn, dễ tìm việc làm hơn như Toronto, Ontario, BC. Nhưng cái gì cũng có giá của nó! Lựa chọn các tỉnh bang “hot” này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải cạnh tranh với số lượng ứng viên từ không chỉ Việt Nam, mà từ khắp mọi nơi trên thế giới. Với Ontario, BC, các chương trình định cư đều tính điểm và ưu tiên mời những ứng viên có điểm từ trên cao xuống thấp để được mời định cư. Do đó, nếu bạn không có hồ sơ khủng, IELTS không từ 8 trở lên, tuổi dưới 30, kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia hoặc kinh nghiệm thuộc nhóm in demand thì xin đừng chọn các tỉnh bang này. “Yếu xin đừng ra gió”! Hãy lượng sức mình, lựa chọn các tỉnh bang xa hơn, lạnh hơn, nhưng dễ định cư hơn. Có PR một năm rồi, bạn có thể di chuyển sang bang khác nếu muốn.

4. Chọn Sai Nhà Tuyển Dụng

Khi đi làm tại Canada, việc chọn sai nhà tuyển dụng có thể ảnh hưởng đến lộ trình định cư và môi trường làm việc của bạn.

Có nhiều ứng viên thấy có người nhà, hoặc được giới thiệu có nhà tuyển dụng nhận và mời sang làm việc, mừng quá, nộp hồ sơ luôn. Tuy nhiên, bạn cần phải kiểm tra xem nhà tuyển dụng này có đủ điều kiện để xin LMIA (đánh giá tác động thị trường đến việc tuyển lao động nước ngoài) không. 80% các công ty mới thành lập, có 1-2 người chưa đủ điều kiện xin LMIA. May mắn công ty này xin được LMIA rồi, bạn cần phải kiểm tra xem công việc đó ở tỉnh bang nào, điều kiện để nộp đề cử tỉnh bang đó là gì, nhà tuyển dụng có thể hỗ trợ bạn nộp hồ sơ định cư ở bước sau không. Tóm lại, hãy tìm hiểu kỹ về công ty và cơ hội mà họ cung cấp trước khi quyết định.

5. Hồ Sơ Kinh Nghiệm hoặc Tiếng Anh Chưa Đầy Đủ

Việc không chuẩn bị kinh nghiệm làm việc hoặc trình độ tiếng Anh đủ sẽ gây khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm và thích ứng với cuộc sống mới tại Canada. Hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị đầy đủ trước khi bắt đầu hành trình định cư.

Canada có hơn 80 chương trình định cư khác nhau. Nhưng về cơ bản, các chương trình đều có yêu cầu chung là:

  • Một năm kinh nghiệm phù hợp với job tuyển dụng. Kinh nghiệm của bạn phải chứng minh được trên giấy tờ.
  • IELTS CLB 4 tối thiểu, tốt nhất là CLB 5 để nộp hồ sơ định cư Canada. Còn để làm việc dễ dàng tại Canada, nhất là các công việc văn phòng, IELTS của bạn tốt nhất nên từ 8 trở lên.

Để tránh những sai lầm trên, hãy tìm kiếm sự tư vấn chuyên nghiệp và hỗ trợ từ các đơn vị uy tín như CanadaPR. Chúng tôi sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu định cư Canada một cách suôn sẻ và hiệu quả nhất.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin và bắt đầu hành trình của bạn!

Khám phá các lựa chọn định cư Canada của bạn

 


CanadaPR – Dẫn Đầu Kết Nối Định Cư Canada
https://canadapr.vn/ | hello@canadapr.vn | 0966.972.717
Hầu hết mọi người đều không biết làm thế nào để định cư Canada. Tại CanadaPR, chúng tôi lựa chọn chương trình định cư Canada phù hợp nhất, an toàn nhất cho bạn, với cam kết 100%. Nhờ đó, bạn không còn lo sợ khi định cư Canada, mà sẽ thấy háo hức trên hành trình “lên đỉnh Olym PR” cùng cả gia đình.

Leave A Comment