Chương trình đề cử tỉnh bang Ontario OINP

Chương trình đề cử tỉnh bang Ontario OINP2023-09-15T14:32:12+07:00

Chương trình đề cử tỉnh bang Ontario: OINP Ontario Immigrant Nominee Program

Lời mời làm việc của nhà tuyển dụng OINP: Dòng kỹ năng theo yêu cầu

Tìm hiểu cách đăng ký thường trú tại Ontario nếu bạn là công nhân nước ngoài làm nghề đang có nhu cầu trong một lĩnh vực cụ thể như nông nghiệp, xây dựng, vận tải đường bộ hoặc công việc hỗ trợ cá nhân với lời mời làm việc ở Ontario.

Tổng quan

Lời mời làm việc của nhà tuyển dụng: Dòng Kỹ năng theo yêu cầu mang đến cho người lao động nước ngoài lời mời làm việc trong các ngành nghề theo yêu cầu cụ thể như nông nghiệp, xây dựng và các ngành nghề chọn lọc khác cơ hội đăng ký sống và làm việc lâu dài ở Ontario. Luồng này dành cho người lao động nước ngoài trong và ngoài Canada.

Trước tiên, bạn phải đăng ký vào Hệ thống bày tỏ quan tâm của OINP và nhận được lời mời đăng ký trước khi bạn có thể đăng ký trực tuyến để được chính phủ Ontario đề cử làm thường trú nhân.

Nếu bạn được đề cử, bước tiếp theo của bạn là nộp đơn vào chính phủ liên bang thông qua Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada ( IRCC ). IRCC đưa ra quyết định cuối cùng về việc ai sẽ trở thành thường trú nhân.

Các bước nộp đơn

Đăng ký bày tỏ sự quan tâm

Trước khi có thể đăng ký vào luồng này, bạn phải:

 • đăng ký bày tỏ sự quan tâm EOI
 • nhận được lời mời nộp đơn.

Nếu bạn nhận được lời mời đăng ký

Nếu bạn đang sử dụng người đại diện hoặc bạn là người đại diện thì quy trình gửi sẽ khác. Tìm hiểu thêm về cách chỉ định người đại diện hoặc đăng ký làm người đại diện .

Thực hiện theo các bước sau để nộp đơn:

 • Nhấp vào nút “Gửi đơn đăng ký” bên dưới.
 • Đăng nhập vào tài khoản ONe-key của bạn với tư cách là người dùng cũ.
 • Từ trang Ứng dụng của tôi, nhấp vào liên kết số tệp để bắt đầu nộp đơn của bạn.

Xin lưu ý rằng số hồ sơ đăng ký của bạn khác với số hồ sơ EOI của bạn .

Yêu cầu về lời mời làm việc

Để đủ điều kiện theo Lời mời làm việc của Nhà tuyển dụng: Dòng Kỹ năng theo yêu cầu, bạn phải có lời mời làm việc ở Ontario từ một nhà tuyển dụng đáp ứng các yêu cầu sau.

Vui lòng tham khảo phần 4 của Quy định Ontario 422/17 và Hướng dẫn sử dụng lao động để biết thêm chi tiết về từng yêu cầu.

1. Việc làm toàn thời gian và lâu dài

Lời mời làm việc phải phải là một vị trí toàn thời gian và cố định.

Toàn thời gian có nghĩa là công việc phải làm tối thiểu 1.560 giờ một năm và tối thiểu 30 giờ làm việc được trả lương mỗi tuần.

Lâu dài có nghĩa là công việc phải không có ngày kết thúc (còn được gọi là thời hạn không xác định). Lời mời làm việc theo mùa và/hoặc dựa trên hợp đồng sẽ không đủ điều kiện.

Lưu ý rằng lời mời làm việc của bạn sẽ không đủ điều kiện nếu nó ảnh hưởng đến việc làm của người có liên quan đến tranh chấp lao động.

2. Nghề nghiệp đủ điều kiện

2.1. Nhóm các nghề nghiệp đủ điều kiện tại Ontario:

Vị trí việc làm được cung cấp có thể ở bất kỳ địa điểm nào ở Ontario (trong và ngoài Khu vực Greater Toronto) và phải thuộc một trong các ngành nghề sau trong Phân loại nghề nghiệp quốc gia ( NOC ) TEER loại 4 hoặc 5 :

 • NOC 44101 – Nhân viên hỗ trợ tại nhà, người chăm sóc và các nghề liên quan
 • NOC 65202 – Nhân viên cắt thịt và bán cá – bán lẻ và bán buôn
 • NOC 75110 – Người trợ giúp và người lao động trong ngành xây dựng
 • NOC 84120 – Công nhân chăn nuôi chuyên dụng và người vận hành máy móc nông nghiệp
 • NOC 85100 – Công nhân chăn nuôi
 • NOC 85101 – Công nhân thu hoạch
 • NOC 85103 – Người lao động trong vườn ươm và nhà kính
 • NOC 94141 – Người bán thịt và cắt thịt công nghiệp, người chuẩn bị gia cầm và các công nhân liên quan

2.2. Nhóm các nghề nghiệp đủ điều kiện ngoài khu vực Greater Toronto:

Vị trí được cung cấp phải nằm ngoài Khu vực Greater Toronto (các khu vực Thành phố Toronto, Durham, Halton, York và Peel) và phải thuộc một trong các ngành nghề sau trong Phân loại nghề nghiệp quốc gia (NOC)  TEER loại 4 hoặc 5 :

 • NOC 94100 – Thợ vận hành máy, chế biến khoáng sản và kim loại
 • NOC 94105 – Thợ vận hành máy rèn và gia công kim loại
 • NOC 94106 – Thợ vận hành máy công cụ
 • NOC 94107 – Thợ vận hành máy sản phẩm kim loại khác
 • NOC 94110 – Thợ vận hành máy nhà máy hóa chất
 • NOC 94111 – Thợ vận hành máy chế biến nhựa
 • NOC 94124 – Thợ vận hành máy chế biến gỗ
 • NOC 94132 – Thợ vận hành máy may công nghiệp
 • NOC 94140 – Thợ kiểm soát quy trình và vận hành máy, chế biến thực phẩm và đồ uống
 • NOC 94201 – Thợ lắp ráp, chế tạo, kiểm tra và kiểm tra điện tử
 • NOC 94204 – Thợ lắp ráp và kiểm tra cơ khí
 • NOC 94213 – Thợ sơn công nghiệp, thợ sơn và người vận hành quá trình hoàn thiện kim loại
 • NOC 94219 – Thợ lắp ráp, hoàn thiện và kiểm tra các sản phẩm khác
 • NOC 95102 – Công nhân chế biến sản phẩm hóa chất và tiện ích

3. Mức lương trung bình

Mức lương của công việc được cung cấp phải bằng hoặc cao hơn mức lương trung bình cho nghề nghiệp đó ở khu vực cụ thể của Ontario nơi bạn sẽ làm việc. Để tìm mức lương trung bình, hãy truy cập trang web Job Bank . Nhập chức danh nghề nghiệp và mã NOC của lời mời làm việc vào tìm kiếm nghề nghiệp. Sau đó nhập vị trí bạn sẽ làm việc vào bộ lọc tìm kiếm. Hãy tham khảo mức lương trung bình được liệt kê trên biểu đồ.

Nếu mức lương của khu vực việc làm nơi người nộp đơn sẽ làm việc hoặc báo cáo công việc không có trong báo cáo tiền lương thì nên sử dụng mức lương Ontario.

Nếu bạn đang làm việc ở vị trí đó, mức lương của lời mời làm việc phải bằng hoặc cao hơn mức lương mà người sử dụng lao động hiện trả cho bạn ở vị trí đó, ngoài việc đáp ứng hoặc vượt quá mức lương trung bình. (Phần này RCIC của chúng tôi sẽ đảm bảo cho hồ sơ của bạn).

Những yêu cầu về lương này không áp dụng nếu bạn có thỏa thuận tập thể (hợp đồng bằng văn bản giữa người sử dụng lao động và công đoàn) tại nơi làm việc của bạn, xác định mức lương của bạn.

4. Vị trí rất cần thiết cho công việc kinh doanh của người sử dụng lao động

Vị trí được cung cấp phải rất cần thiết cho hoạt động kinh doanh của chủ lao động của bạn. Điều này có nghĩa là lời mời làm việc phải phù hợp với hoạt động kinh doanh hiện tại của chủ lao động của bạn và vị trí đó phải rất cần thiết để duy trì hoặc phát triển hoạt động kinh doanh đang diễn ra.

5. Làm việc tại Ontario

Công việc bạn làm khi đang ở vị trí được tuyển dụng phải diễn ra chủ yếu ở Ontario.

Bạn hoặc bất kỳ thành viên nào trong gia đình bạn chỉ có thể nắm giữ hoặc đã nắm giữ vốn cổ phần trong hoạt động kinh doanh của chủ lao động của bạn, trực tiếp hoặc gián tiếp nếu vốn chủ sở hữu đó nhỏ hơn 10% và chỉ khi nó được nhận như một phần của gói thù lao với tư cách là một nhân viên. Tổng số vốn cổ phần mà bạn hoặc bất kỳ thành viên nào trong gia đình bạn nắm giữ phải nhỏ hơn 10%.

Lưu ý rằng thành viên gia đình bao gồm vợ/chồng của bạn, người phối ngẫu thông luật và con cái dưới 22 tuổi, bao gồm cả con cái của con bạn.

Yêu cầu của người nộp đơn

Sau khi nhận được lời mời nộp đơn, bạn có thể đăng ký vào Dòng Lời mời làm việc của Nhà tuyển dụng: Kỹ năng theo yêu cầu. Bạn phải đáp ứng tất cả các yêu cầu trong các danh mục bên dưới để đơn đăng ký của bạn được chấp thuận.

Vui lòng tham khảo phần 7 của Quy định Ontario 422/17 để biết thêm chi tiết về từng yêu cầu.

1. Thể hiện sự quan tâm và mời nộp hồ sơ

 1. Bạn phải nhận được lời mời đăng ký và nộp đơn trong thời hạn đã xác định.
 2. Bạn phải chứng minh rằng bạn có đủ các bằng cấp mà bạn đã tuyên bố rằng mình có để thể hiện sự quan tâm mà bạn đã đăng ký với OINP  được chứng thực (qua WES).

2. Kinh nghiệm làm việc

Bạn phải có ít nhất 9 tháng kinh nghiệm làm việc toàn thời gian được trả lương tích lũy (hoặc tương đương với công việc bán thời gian) ở Ontario, trong cùng ngành nghề đang được yêu cầu (cùng mã NOC) với lời mời làm việc của bạn.

Bạn phải có được kinh nghiệm làm việc này trong vòng ba năm trước ngày bạn nộp đơn, không phải ngày bạn nhận được lời mời nộp đơn, trong khi đang sống và làm việc hợp pháp tại Ontario.

Tích lũy có nghĩa là công việc bạn đã làm phải cộng lại tối đa 9 tháng – không nhất thiết phải là 9 tháng làm việc liên tục.

Kinh nghiệm làm việc toàn thời gian có nghĩa là làm một công việc có ít nhất 30 giờ làm việc được trả lương trong một tuần, tương đương với ít nhất 1.200 giờ làm việc được trả lương trong khoảng thời gian 9 tháng.

Kinh nghiệm làm việc tương đương bán thời gian có nghĩa là:

 • làm một công việc ít nhất 15 giờ làm việc được trả lương trong một tuần, tương đương với ít nhất 1.200 giờ làm việc được trả lương trong khoảng thời gian 18 tháng
 • làm nhiều hơn một công việc với ít nhất 30 giờ làm việc được trả lương trong một tuần trong 9 tháng, tương đương với ít nhất 1.200 giờ làm việc được trả lương trong khoảng thời gian 9 tháng đó

Thời gian nghỉ phép, nghỉ ốm thường xuyên và các quyền lợi nghỉ phép có lương tiêu chuẩn khác như được quy định trong thỏa thuận tập thể, luật pháp tại nơi làm việc và/hoặc chính sách của người sử dụng lao động cá nhân không được coi là sự gián đoạn đối với việc làm toàn thời gian. Việc nghỉ phép kéo dài được coi là sự gián đoạn đối với công việc toàn thời gian và không được tính vào việc tính toán kinh nghiệm làm việc.

Nếu bạn đang sử dụng thời gian tự kinh doanh, bạn sẽ cần cung cấp tài liệu về việc làm có thể được xác minh độc lập thông qua bên thứ ba. Điều này có thể bao gồm thư giới thiệu của khách hàng cho biết nhiệm vụ và thời gian làm việc của bạn, cũng như bằng chứng về các khoản thanh toán liên tục cho cá nhân bạn cho các dịch vụ được cung cấp (ví dụ: hóa đơn). Cũng xin lưu ý rằng số giờ làm việc tự do của bạn phải được định lượng để đảm bảo rằng bạn tích lũy được ít nhất 1.200 giờ trong 9 tháng làm việc. Chương trình không chấp nhận thư giới thiệu từ chính bạn, đối tác kinh doanh của bạn và/hoặc thành viên gia đình.

3. Giấy phép hợp lệ hoặc giấy phép khác (nếu có)

Nếu lời mời làm việc của bạn dành cho nghề nghiệp yêu cầu giấy phép bắt buộc hoặc giấy phép khác ở Ontario, bạn phải có giấy phép hoặc giấy phép hợp lệ từ cơ quan quản lý thích hợp ở Ontario khi nộp đơn.

Để biết thêm thông tin về giấy phép và ủy quyền ở Ontario, vui lòng truy cập trang web Việc làm và Việc làm của Ontario hoặc trang web Skilled Trades Ontario .

4. Ngôn ngữ

Bạn phải có khả năng hiểu, đọc, viết và nói tiếng Anh hoặc tiếng Pháp ở Điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada ( CLB ) cấp 4 trở lên.

Để chứng minh rằng bạn có các kỹ năng ngôn ngữ bắt buộc, bạn phải làm bài kiểm tra tiếng Anh hoặc tiếng Pháp đã được phê duyệt trước khi gửi đơn đăng ký của mình vào luồng này.

Bài kiểm tra phải được thực hiện trong vòng hai năm kể từ ngày bạn nộp đơn, không phải ngày bạn nhận được lời mời đăng ký.

Đối với các bài kiểm tra tiếng Anh, chúng tôi chấp nhận:

 • Kiểm tra tiếng Anh quốc tế ( IELTS ) – chúng tôi chỉ chấp nhận bài kiểm tra đào tạo tổng quát
 • Chương trình chỉ số thông thạo tiếng Anh Canada ( CELPIP ) – chúng tôi chỉ chấp nhận bài kiểm tra tổng quát

Đối với các bài kiểm tra tiếng Pháp, chúng tôi chấp nhận:

 • Kiểm tra đánh giá của người Pháp ở Canada ( TEF Canada )
 • Test de connaissance du français pour le Canada ( TCF Canada)

Tìm hiểu thêm về các bài kiểm tra tiếng Anh và tiếng Pháp.

5. Giáo dục

Bạn phải có bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ trung học (trung học) của Canada hoặc tương đương ở một quốc gia khác.

Nếu bạn đã hoàn thành việc học bên ngoài Canada, bạn cần có báo cáo Đánh giá Chứng chỉ Giáo dục ( ECA ) để chứng minh trình độ học vấn của bạn tương đương với bằng tốt nghiệp trung học của Canada.

Việc đánh giá phải được thực hiện bởi một trong các tổ chức sau, do IRCC chỉ định .

Mỗi tổ chức tính một khoản phí khác nhau và có thời gian xử lý khác nhau. Vui lòng kiểm tra trang web của từng tổ chức ECA để chọn tổ chức phù hợp nhất với bạn.

Bạn phải cung cấp cho OINP bản sao điện tử của báo cáo ECA khi bạn gửi đơn đăng ký trực tuyến. Báo cáo không được quá năm năm tính đến thời điểm bạn nộp đơn đăng ký

Cách ủy quyền cho OINP xác nhận kết quả ECA của bạn

Chúng tôi phải có thể xác nhận kết quả ECA của bạn với tổ chức đã hoàn thành kết quả đó. Điều này có nghĩa là bạn phải ủy quyền cho tổ chức chia sẻ kết quả với chúng tôi (Chương trình Đề cử Người nhập cư Ontario) bằng điện tử.

Việc ủy ​​quyền cho tổ chức chia sẻ kết quả đánh giá của bạn với IRCC cho mục đích đăng ký OINP của bạn  chưa đủ .

Không yêu cầu gửi một bản sao giấy từ tổ chức ECA của bạn tới OINP.

Hãy làm theo các bước sau để ủy quyền cho OINP truy cập vào  kết quả ECA của bạn  :

Đối với các tổ chức khác, không cần thực hiện thêm bước nào.

Vui lòng liên hệ trực tiếp với tổ chức ECA nếu bạn có bất kỳ câu hỏi cụ thể nào về quy trình nhận ECA hoặc cách ủy quyền và chia sẻ kết quả ECA của bạn với OINP .

6. Ý định sống ở Ontario

Bạn phải có ý định sống ở Ontario sau khi được cấp thường trú. Chúng tôi xác định điều này bằng cách kiểm tra mối quan hệ của bạn với Ontario, có thể bao gồm việc thực hiện những việc như:

 • đang làm việc hoặc đã làm việc ở Ontario
 • nhận được lời mời làm việc, nộp đơn xin việc hoặc phỏng vấn việc làm
 • học
 • hoạt động tình nguyện
 • cho thuê hoặc sở hữu tài sản
 • thăm viếng
 • có mạng lưới và liên kết nghề nghiệp, mối quan hệ gia đình và các mối quan hệ cá nhân

7. Tình trạng pháp lý ở Canada (nếu có)

Nếu bạn nộp đơn từ Canada, bạn phải có tư cách pháp nhân (hồ sơ du khách, giấy phép học tập hoặc giấy phép làm việc) tại thời điểm bạn nộp đơn và phải duy trì tình trạng đó cho đến thời điểm được đề cử.

Bạn có thể đăng ký nếu bạn đang ở ‘trạng thái ngụ ý’ tại thời điểm gửi đơn đăng ký OINP . ‘Tình trạng ngụ ý’ có nghĩa là bạn đã gửi đơn đăng ký tới Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada ( IRCC ) để gia hạn/gia hạn giấy tờ tình trạng tạm thời của bạn (hồ sơ du khách, giấy phép lao động, giấy phép học tập) trước ngày hết hạn. Bạn có thể ở lại Canada và tiếp tục làm việc hoặc học tập với các điều kiện tương tự như giấy phép hiện tại của bạn cho đến khi có quyết định về đơn đăng ký IRCC đang chờ xử lý của bạn .

Yêu cầu của nhà tuyển dụng

Vui lòng tham khảo phần 4 của Quy định Ontario 422/17 và Hướng dẫn sử dụng lao động để biết thêm chi tiết về từng yêu cầu.

1. Yêu cầu chung

Để đủ điều kiện theo Lời mời làm việc của nhà tuyển dụng: Dòng Kỹ năng theo yêu cầu, chủ lao động của bạn phải:

 • đã hoạt động kinh doanh ít nhất ba năm trước khi nộp đơn đăng ký
 • có cơ sở kinh doanh ở Ontario nơi bạn sẽ làm việc
 • không có lệnh nào chống lại họ theo Đạo luật Tiêu chuẩn Việc làm Ontario năm 2000 hoặc Đạo luật An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp
 • chứng minh rằng đã có đủ nỗ lực để tuyển dụng công dân Canada hoặc thường trú nhân trước khi giao vị trí cho bạn (điều này chỉ áp dụng nếu bạn hiện đang sống bên ngoài Canada hoặc làm việc bên ngoài Ontario)

2. Yêu cầu về doanh thu

Doanh nghiệp của chủ lao động của bạn phải đáp ứng yêu cầu về doanh thu liên quan cho năm tài chính hoàn thành gần đây nhất (năm được sử dụng cho mục đích thuế hoặc kế toán):

 • tối thiểu 1.000.000 USD trong tổng doanh thu hàng năm nếu bạn sẽ làm việc hoặc báo cáo để làm việc tại một địa điểm trong Khu vực Greater Toronto (các khu vực Thành phố Toronto, Durham, Halton, York và Peel)
 • tối thiểu 500.000 đô la trong tổng doanh thu hàng năm nếu bạn sẽ làm việc hoặc báo cáo để làm việc tại một địa điểm bên ngoài Khu vực Greater Toronto

Ý nghĩa của việc báo cáo công việc

Trong trường hợp người nộp đơn sẽ làm việc tại nhiều địa điểm, địa điểm mà người nộp đơn sẽ báo cáo để làm việc có nghĩa là:

 • địa điểm nơi người giám sát hoặc người quản lý trực tiếp của người nộp đơn làm việc
 • địa điểm của văn phòng hành chính nơi người nộp đơn sẽ nhận nhiệm vụ công việc

3. Yêu cầu đối với nhân viên toàn thời gian

Tại thời điểm nộp đơn, doanh nghiệp của chủ lao động của bạn cũng phải có một trong những điều sau:

 • ít nhất năm nhân viên toàn thời gian là công dân Canada hoặc thường trú nhân làm việc tại địa điểm nơi bạn sẽ làm việc hoặc sẽ báo cáo làm việc nếu bạn sẽ làm việc hoặc báo cáo để làm việc tại một địa điểm trong Khu vực Greater Toronto (Thành phố Toronto) , vùng Durham, Halton, York và Peel)
 • ít nhất ba nhân viên toàn thời gian là công dân Canada hoặc thường trú nhân làm việc tại địa điểm nơi bạn sẽ làm việc hoặc sẽ báo cáo làm việc nếu bạn sẽ làm việc hoặc báo cáo để làm việc tại một địa điểm bên ngoài Khu vực Greater Toronto

Ý nghĩa của nhân viên toàn thời gian

Nhân viên toàn thời gian là nhân viên đã làm việc tối thiểu 30 giờ mỗi tuần.

4. Mẫu đơn của nhà tuyển dụng

Người sử dụng lao động của bạn phải nộp đơn xin phê duyệt một vị trí việc làm bằng cách điền và ký vào Mẫu đơn của Người sử dụng lao động .

Sau đó, chủ lao động của bạn phải cung cấp cho bạn biểu mẫu để bạn có thể quét và tải nó lên cùng với đơn đăng ký của mình.

Khi đánh giá đơn đăng ký của bạn, chúng tôi có thể cần thêm tài liệu hỗ trợ từ chủ lao động của bạn để xác thực thông tin có trong Biểu mẫu dành cho nhà tuyển dụng . Vui lòng đọc Danh sách kiểm tra của Nhà tuyển dụng để biết danh sách các tài liệu có thể được yêu cầu.

Yếu tố chấm điểm

Khi bạn đăng ký bày tỏ sự quan tâm theo luồng này, bạn sẽ được cộng điểm dựa trên các yếu tố sau.

Nếu được mời đăng ký, bạn sẽ phải gửi các tài liệu cụ thể để hỗ trợ từng yếu tố tính điểm mà bạn nhận được điểm. Các yếu tố tính điểm không giống với tiêu chí luồng. Bạn phải đáp ứng tất cả các tiêu chí cho luồng này và cung cấp các tài liệu bắt buộc cùng với đơn đăng ký của bạn. Tham khảo danh sách kiểm tra tài liệu để biết Lời mời làm việc của Nhà tuyển dụng: Dòng Kỹ năng theo yêu cầu.

Các yếu tố thị trường việc làm/lao động

Lời mời làm việc: Danh mục nghề nghiệp rộng rãi của NOC
 • Hạng mục nghề nghiệp 0,2,3 – 10 điểm
 • Hạng mục nghề nghiệp 7 – 7 điểm
 • Hạng mục nghề nghiệp 1,9 – 5 điểm
 • Hạng mục nghề nghiệp 4,8 – 4 điểm
 • Hạng mục nghề nghiệp 5,6 – 3 điểm
Đề nghị công việc: lương
 • $40 mỗi giờ hoặc cao hơn – 10 điểm
 • $35 đến $39,99 mỗi giờ – 8 điểm
 • $30 đến $34,99 mỗi giờ – 7 điểm
 • $25 đến $29,99 mỗi giờ – 6 điểm
 • $20 đến $24,99 mỗi giờ – 5 điểm
 • Ít hơn $20 mỗi giờ – 0 điểm
Tình trạng giấy phép lao động
 • Có giấy phép lao động hợp lệ – 10 điểm
 • Không có giấy phép lao động hợp lệ – 0 điểm

Giấy phép lao động phải có tư cách pháp nhân.

Nhiệm kỳ công việc với nhà tuyển dụng cung cấp việc làm
 • 6 tháng trở lên làm việc ở vị trí tuyển dụng – 3 điểm
 • Dưới 6 tháng làm việc ở vị trí được mời làm việc hoặc hiện không làm việc ở vị trí đó – 0 điểm

Công việc ở vị trí được mời làm việc phải diễn ra ở Ontario.

Kinh nghiệm làm việc ở Canada: lịch sử thu nhập

Dựa trên Thông báo Đánh giá do Cơ quan Doanh thu Canada ban hành trong 5 năm qua.

 • Thu nhập $40k trở lên trong một năm – 3 điểm
 • Thu nhập dưới 40 nghìn đô la trong một năm – 0 điểm

Khu vực hóa

Nhập cư khu vực: vị trí của lời mời làm việc
 • Bắc Ontario – 10 điểm
 • Các khu vực khác ngoài GTA (trừ Bắc Ontario) – 8 điểm
 • Bên trong GTA (trừ Toronto) – 3 điểm
 • Toronto – 0 điểm

Đối với các yếu tố tính điểm Khu vực hóa, các khu vực được xác định như sau:

 • Bắc Ontario – bao gồm các Phân khu Điều tra Dân số sau: Muskoka Haliburton, Nipissing, Parry Sound, Manitoulin, Sudbury, Greater Sudbury/Grand Sudbury, Timiskaming, Cochrane, Algoma, Thunder Bay, Rainy River và Kenora
 • Các khu vực khác bên ngoài Toronto và Khu vực Greater Toronto ( GTA ), ngoại trừ Bắc Ontario – bao gồm tất cả các khu vực của Ontario ngoại trừ những khu vực được liệt kê là một phần của Toronto, Khu vực Greater Toronto và Bắc Ontario
 • Khu vực Greater Toronto (trừ Toronto) – bao gồm các đô thị khu vực Durham, Halton, Peel và York
 • Toronto – bao gồm Thành phố Toronto

Nếu bạn được đề cử theo luồng này

Nếu đơn đăng ký của bạn thành công, bạn sẽ nhận được thông tin sau qua email:

 • thư chấp thuận đề cử
 • thư hỗ trợ giấy phép lao động (nếu có)
 • giấy chứng nhận đề cử

Khi bạn có đủ tài liệu cần thiết, bạn phải nộp đơn tới IRCC để xin giấy phép lao động (nếu có) và thường trú. Xin lưu ý, đề cử từ OINP theo diện này phải tuân theo các điều kiện và/hoặc hạn chế sau:

 1. Bạn phải tiếp tục chứng minh một cách hợp lý ý định cư trú tại Ontario.
 2. Bạn phải làm việc ở vị trí việc làm đã được phê duyệt kể từ ngày được đề cử, nếu bạn đang làm việc cho người sử dụng lao động.
 3. Bạn phải nộp đơn xin giấy phép lao động trong vòng sáu tháng và bắt đầu làm việc ở vị trí việc làm được phê duyệt trong vòng mười tháng kể từ ngày được đề cử, nếu bạn chưa làm việc cho người sử dụng lao động.
 4. Nếu bạn chưa bắt đầu làm việc ở vị trí việc làm được phê duyệt trong vòng mười (10) tháng kể từ ngày được đề cử, bạn phải thông báo ngay cho OINP bằng văn bản theo địa chỉ ontarionominee@ontario.ca .
 5. Bạn phải tiếp tục làm việc ở vị trí việc làm đã được phê duyệt trong thời gian đề cử (tức là cho đến khi bạn nhận được thường trú). Điều này có nghĩa là các điều khoản tuyển dụng của bạn phải nhất quán trong suốt thời gian đề cử. Điều này bao gồm:
  • nhà tuyển dụng
  • chức danh và nhiệm vụ
  • tiền công
  • giờ làm việc
  • trụ sở làm việc
 6. Bạn phải thông báo ngay cho OINP bằng văn bản nếu có thay đổi về tính chất công việc của bạn, bao gồm bất kỳ điều khoản tuyển dụng nào nêu trên bằng cách liên hệ với OINP theo địa chỉ ontarionominee@ontario.ca .

Liên hệ chúng tôi

Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi qua email tại ontarionominee@ontario.ca hoặc qua điện thoại từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại:

Cập nhật: ngày 29 tháng 8 năm 2023
Đã xuất bản: ngày 14 tháng 1 năm 2019
Go to Top