Kết quả Trắc nghiệm định cư Canada

Chúc mừng bạn hoàn thành bài kiểm tra, bạn sẽ được cung cấp một danh sách các con đường nhập cư có thể phù hợp với bạn. Bạn có thể xem các yêu cầu cơ bản, chi phí, thời gian xử lý và khả năng cạnh tranh của từng chương trình để giúp bạn quyết định lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Chúc mừng! Chúng tôi đã tìm thấy 5 chương trình mà bạn có thể đủ điều kiện tham gia.

Dựa trên kết quả bài kiểm tra của bạn, bạn có thể* đủ điều kiện tham gia các chương trình định cư được liệt kê bên dưới. Hãy xem các lựa chọn dưới đây và chọn chương trình định cư ưa thích của bạn. Thêm chương trình này vào tài khoản CanadaPR miễn phí của bạn: https://canadapr.vn/contact/, nơi chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn được cá nhân hóa.*Kết quả của bạn không đảm bảo bạn đủ điều kiện tham gia bất kỳ chương trình nào. Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể chọn chương trình nhập cư ưa thích của mình và nhận hướng dẫn cá nhân liên quan đến chương trình đó. Điều này sẽ giúp bạn xác định xem chương trình có phù hợp với bạn hay không. Bạn có thể thay đổi chương trình của mình bất kỳ lúc nào (và thậm chí có thể chọn hai chương trình cùng một lúc).

Express Entry – Công nhân lành nghề liên bang (FSW)

Những gì bạn nhận được: Tình trạng thường trú nhân cho bạn và gia đình bạn

Thời gian: Thường nhanh — với hầu hết các đơn đăng ký được xử lý trong vòng chưa đầy 6 tháng.

Chi phí: Khoảng 1.365 đô la Canada phí đăng ký cho mỗi người lớn và 230 đô la Canada cho mỗi trẻ em, cộng với phí tài liệu. Ứng viên cũng phải chứng minh rằng họ có khả năng tự hỗ trợ tài chính trong quá trình di chuyển.

Tỉ lệ thành công: Cực kỳ cạnh tranh. Các ứng viên cạnh tranh dựa trên độ tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và khả năng ngôn ngữ.

Phân tích của chúng tôi: FSW là một cơ hội tuyệt vời nhưng chỉ dành cho những người có đủ năng lực và có tính cạnh tranh cao. Nếu bạn dưới 35 tuổi, có trình độ tiếng Anh và/hoặc tiếng Pháp tốt, trình độ học vấn cao và nhiều năm kinh nghiệm làm việc lành nghề, đó có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Hãy kiểm tra điểm CRS của bạn để chắc chắn. Nếu điểm CRS dưới 250 điểm, bạn có thể muốn xem xét một lựa chọn khác.

Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP)

Tại thời điểm này, bài kiểm tra nhập cư của CanadaPR không đánh giá bạn cho tất cả các luồng PNP riêng lẻ. Chúng tôi đưa ra đánh giá hạn chế dựa trên tất cả các luồng PNP hiện có, nhưng chúng tôi không thể đảm bảo khả năng đủ điều kiện của bạn. Nếu bạn chọn PNP làm chương trình nhập cư của mình, chúng tôi sẽ cung cấp các nguồn lực để giúp bạn đánh giá khả năng hội đủ điều kiện của mình tốt hơn.

Những gì bạn nhận được: Tình trạng thường trú nhân cho bạn và gia đình bạn

Thời gian: PNP là một quá trình gồm hai giai đoạn:

  • Giai đoạn 1 – Nộp đơn vào tỉnh bang: Thời gian xử lý khác nhau tùy theo luồng và tỉnh.
  • Giai đoạn 2 – Nộp đơn cho chính phủ liên bang: IRCC đặt mục tiêu xử lý các đơn đăng ký PNP Express Entry trong 6 tháng hoặc ít hơn, với các PNP không thuộc Express Entry thường mất 1-2 năm.

Chi phí: Chi phí cho một đơn PNP có hai giai đoạn:

  • Giai đoạn 1 – Nộp hồ sơ cấp tỉnh: Chi phí thay đổi tùy theo tỉnh và luồng. Thông thường, chi phí xử lý PNP dao động từ vài trăm đến vài nghìn đô la.
  • Giai đoạn 2 – Nộp đơn liên bang: Khoảng 1.365 đô la Canada phí đăng ký cho mỗi người lớn và 230 đô la cho mỗi trẻ em, cộng với phí tài liệu. Ứng viên cũng phải chứng minh rằng họ có khả năng tự hỗ trợ tài chính trong quá trình di chuyển.

Tỉ lệ thành công: Tỷ lệ thành công của PNP phụ thuộc vào trình độ của người nộp đơn. Có hơn 80 luồng PNP. Một số luồng nhất định yêu cầu hồ sơ Express Entry, những luồng khác yêu cầu lời mời làm việc hoặc kinh nghiệm làm việc trước đây trong tỉnh, những luồng khác yêu cầu kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề đang được yêu cầu.

Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu chính xác cho bất kỳ luồng PNP nào, bạn phải kiểm tra xem ứng viên được chọn như thế nào. Đối với một số PNP, bất kỳ ứng viên nào đáp ứng các tiêu chí tối thiểu đều có thể nộp đơn, nhưng các luồng PNP khác sử dụng hệ thống xếp hạng (như Express Entry) để chỉ chọn những ứng viên cạnh tranh nhất.

Để hiểu được cơ hội thành công của bạn , bạn phải đánh giá tất cả các yếu tố này.

Phân tích của chúng tôi: Chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP) có thể là một lựa chọn nhập cư tuyệt vời nếu bạn đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện cho một luồng PNP cụ thể. Nếu bạn biết mình đủ điều kiện tham gia luồng PNP, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn này. Nếu bạn không chắc chắn, chúng tôi khuyên bạn nên thêm PNP vào tài khoản CanadaPR làm một trong các chương trình nhập cư của mình https://canadapr.vn/contact/, nhưng cũng nên chọn chương trình thứ hai (bạn có thể thêm hai chương trình nhập cư vào tài khoản của mình!). Bằng cách này, bạn có thể theo đuổi cả hai lựa chọn cho đến khi xác định được lựa chọn tốt nhất cho mình.

Đầu tư định cư

Có một số luồng nhập cư kinh doanh khác nhau được thực hiện ở cấp liên bang và cấp tỉnh. Hầu hết các chương trình này yêu cầu người nộp đơn bắt đầu kinh doanh mới hoặc mua lại một doanh nghiệp hiện có ở Canada. Đây là những luồng phức tạp và kéo dài dành cho những người nộp đơn có đủ khả năng tài chính và kinh nghiệm kinh doanh cần thiết để quản lý doanh nghiệp.

Những gì bạn nhận được: Tình trạng thường trú nhân cho bạn và gia đình bạn

Thời gian: Hầu hết các chương trình nhập cư kinh doanh của Canada đều yêu cầu bạn thành lập và quản lý một doanh nghiệp ở Canada trước khi nộp đơn xin thường trú. Những luồng này thường mất nhiều năm từ đầu đến cuối.

Chi phí: Phí xử lý đơn đăng ký khác nhau tùy thuộc vào chương trình bạn đăng ký, nhưng thường có giá vài nghìn đô la. Các luồng nhập cư doanh nhân yêu cầu người nộp đơn phải quản lý một doanh nghiệp, thường cũng yêu cầu những điều sau:

  • Giá trị tài sản ròng cá nhân: Người nộp đơn phải chứng minh rằng họ có một mức giá trị tài sản ròng cá nhân nhất định (từ 300.000 đô la Canada đến 800.000 đô la Canada – tùy thuộc vào luồng).
  • Đầu tư kinh doanh: Ứng viên phải thực hiện đầu tư cá nhân đủ điều kiện vào hoạt động kinh doanh của mình (dao động từ 100.000 đô la Canada đến 600.000 đô la Canada, tùy thuộc vào luồng).

Tỉ lệ thành công: Thành công là thách thức trong các luồng kinh doanh. Trong một quá trình kéo dài nhiều năm, thất bại có thể xảy ra ở các giai đoạn khác nhau (không lập được kế hoạch kinh doanh chấp nhận được, không đáp ứng yêu cầu đầu tư, không thuê đủ nhân viên, v.v.).

Phân tích của chúng tôi: Nhập cư kinh doanh là một con đường nhập cư đầy thách thức để theo đuổi. Những doanh nhân có kinh nghiệm sẵn sàng cho quá trình kéo dài nhiều năm có thể đạt được thành công thông qua các diện này, nhưng chúng không phải là lựa chọn tốt cho những người nộp đơn nhập cư trung bình không có kinh nghiệm kinh doanh.

Du học

Giấy phép du học cho phép một người học tại một cơ sở giáo dục ở Canada. Người có giấy phép du học có thể làm việc tới 20 giờ/tuần khi học tập tại Canada. Sinh viên quốc tế học tại Học viện được chỉ định (DLI) ở Canada có thể đủ điều kiện ở lại và làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp.

Những gì bạn nhận được: Giấy phép học tập cho chính bạn (vợ chồng, bạn đời chung sống và con cái phụ thuộc có thể đi cùng nếu bạn học Master trở lên)

Thời gian: Giấy phép học tập thường có giá trị theo thời gian của chương trình học của người nộp đơn (thường từ 8 tháng đến 4 năm). Thời gian xử lý đơn xin giấy phép du học khác nhau tùy theo quốc gia, nhưng mất vài tuần đến vài tháng.

Chi phí: Phí đăng ký là 150 CAD, cộng với phí tài liệu. Người xin giấy phép du học cũng phải chứng minh rằng họ có đủ tiền để trả học phí (tùy theo trường/chương trình) và chi phí sinh hoạt (10.000 CAD) trong năm đầu tiên ở Canada.

Tỉ lệ thành công: Việc phê duyệt giấy phép học tập không được đảm bảo. Ứng viên từ một số quốc gia nhất định có tỷ lệ chấp thuận cao hơn các quốc gia khác.

Phân tích của chúng tôi: Canada là điểm đến hàng đầu của sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Việc học tập cũng có thể mở ra nhiều lựa chọn nhập cư lâu dài. Tuy nhiên, học tập tại Canada rất tốn kém và việc cấp giấy phép du học không được đảm bảo. Đây có thể là một lựa chọn nhập cư tốt, nhưng có những rủi ro liên quan.

Du lịch

Nếu bạn muốn đến Canada với tư cách là du khách hoặc khách du lịch (không làm việc hoặc học tập), lựa chọn này có thể dành cho bạn. Du khách từ một số quốc gia cần phải xin thị thực du lịch, nhưng công dân của một số quốc gia có thể vào Canada với tư cách khách du lịch mà không cần xin thị thực (đây được coi là các quốc gia ‘miễn thị thực’).

Những gì bạn nhận được: Tình trạng du khách ở Canada

Thời gian: Hầu hết du khách được phép ở lại tối đa 6 tháng một lần, nhưng điều này có thể khác nhau. Nếu bạn cần xin thị thực du lịch, thời gian xử lý đơn đăng ký sẽ khác nhau tùy theo quốc gia nhưng thường mất vài tuần đến vài tháng.

Chi phí: Đối với những du khách cần nộp đơn xin thị thực, phí nộp đơn là 100 CAD.

Tỉ lệ thành công: Du khách đến từ các quốc gia được miễn thị thực không cần phải xin thị thực trước, giúp việc nhập cảnh vào Canada trở nên dễ dàng. Những du khách cần xin thị thực du lịch có nhiều kết quả khác nhau, tùy thuộc vào quốc tịch của họ và lý do họ nhập cảnh vào quốc gia này.

Phân tích của chúng tôi: Nếu bạn đang muốn đến thăm Canada tạm thời mà không cần làm việc hay học tập, đến với tư cách du khách có lẽ là cách tốt nhất để làm điều đó. Canada chào đón hàng chục triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm.

Tại sao tôi nên thêm chương trình vào hồ sơ của mình?

Việc thêm chương trình nhập cư vào CanadaPR https://canadapr.vn/contact/ sẽ giúp bạn truy cập vào các tài nguyên hàng đầu của chúng tôi dành cho chương trình nhập cư của bạn – và hoàn toàn miễn phí! Bạn sẽ nhận được danh sách kiểm tra được cá nhân hóa với hướng dẫn từng bước về cách hoàn tất quy trình nhập cư của mình, cùng với các nguồn lực cần thiết khác để đạt được thành công ở Canada:

Theo dõi quá trình nhập cư của bạn

Với danh sách kiểm tra được cá nhân hóa, bạn có thể theo dõi tiến trình của mình qua từng bước của quy trình nhập cư.

Được kết hợp với việc làm ở Canada

Chúng tôi hợp tác với các nhà tuyển dụng Canada đang muốn tuyển dụng người mới. Dựa trên hồ sơ của bạn, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những công việc có sẵn.

Truy cập các sự kiện độc quyền

Hãy tham gia các hội thảo trực tuyến độc quyền của chúng tôi về các chủ đề quan trọng về nhập cư Canada và cuộc sống ở Canada.

Các chương trình khác

Dựa trên kết quả bài kiểm tra của bạn, chúng tôi dự đoán rằng bạn có thể không* là ứng cử viên nặng ký cho các chương trình được liệt kê bên dưới. Tuy nhiên, bạn có thể đủ điều kiện tham gia các chương trình này trong tương lai. Bạn có thể xem danh sách dưới đây để biết các yêu cầu chung về tính đủ điều kiện.*Bài kiểm tra nhập cư của CanadaPR nhằm mục đích đánh giá khả năng hội đủ điều kiện chung. Kết quả là ước tính và không được đảm bảo.